Tìm được 6 tay đua phía Nam vào chung kết Motul Stunt Fest 2015

Chia sẻ
Vòng loại Motul Stunt Fest 2015 khu vực phía Nam đã diễn ra sáng nay, ngày 09/2/2015, tại SVĐ Phú Thọ, Q.11, TP.HCM và đã chọn ra được các tay đua vào thi đấu chung kết.
Tìm được 6 tay đua phía Nam vào chung kết Motul Stunt Fest 2015 ảnh 1

Các stunter trẻ phía Nam lọt vào vòng chung kết Motul Stunt Fest 2015

Dưới tiết trời thuận lợi của Sài Gòn, 8 chàng trai trẻ đã tham gia tranh tài ở vòng loại để chọn ra 6 tay đua xuất sắc vào vòng chung kết (VCK) Motul Stunt Fest 2015, sẽ diễn ra trong hai ngày 07 và 08/03/2015 tại Sân vận động Phú Thọ, TP.HCM. Như vậy đến nay đã xác định được toàn bộ 10 tay đua tham gia tranh tài ở VCK Motul Stunt Fest 2015, gồm 6 tay đua phía Nam và 4 tay đua phía Bắc đã vượt qua vòng loại phía Bắc tổ chức ngày 27/01 vừa qua tại Hà Nội.
>>> Các stunter thi đấu vòng loại phía Bắc giải Motul Stunt Fest 2015
 
Màn trình diễn của thí sinh Ngô Nguyễn Anh Tuấn (Việt Tuấn GC) tại vòng loại phía Nam

Tại cuộc thi vòng loại phía Nam diễn ra sáng nay, điểm mới mẻ là hai thí sinh Hoàng Ngọc Hải và Nguyễn Quốc Đạt tham gia trình diễn kỹ năng lái xe mạo hiểm với dòng xe mô-tô địa hình 4 bánh (còn gọi ATV hay quad), thực hiện những màn bốc đầu đi trên 2 bánh sau, các pha đi nghiêng bằng hai bánh một phía hoặc màn donut ấn tượng của Quốc Đạt. Tay đua Ngô Nguyễn Anh Tuấn (Việt Tuấn GC) vẫn thể hiện là một hạt giống điển hình của giải đấu này cũng như bộ môn stunt còn mới mẻ tại Việt Nam khi trình diễn bài thi nhuần nhuyễn, vượt trội về chất lượng và kỹ thuật. Anh Tuấn cũng là quán quân ở giải Motul Stunt Fest 2014.

Trong số 8 thí sinh tham dự ở phía Nam, có ba thí sinh sử dụng xe Yamaha Exciter đã được nâng cấp để trình diễn, thi tài. Màn biểu diễn của thí sinh Nguyễn Văn Hoan cũng đáng chú ý.
Màn thi của thí sinh Nguyễn Văn Hoan với Yamaha Exciter

Motul Stunt Fest là một hoạt động thường niên của Motul nhằm khơi dậy phong trào thể thao Stunt (biểu diễn lái xe mạo hiểm) dành cho xe mô-tô còn khá mới mẻ tại Việt Nam. Chương trình được Motul lần đầu tiên giới thiệu vào năm 2013 với sự xuất hiện của nữ hoàng Stunt – Leah Petersen, đã nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của người hâm mộ tại TP.HCM.

Năm 2014, Motul Stunt Fest lại khuấy động phong trào stunt tại thủ đô Hà Nội bằng việc tổ chức thi đấu cho các vận động viên bán chuyên ở cả hai miền Nam Bắc với sự tham dự của 2 khách mời là 2 stunter chuyên nghiệp hàng đầu thế giới: Leah Petersen và Aaron Twite.

Năm nay, Motul Stunt Fest 2015 sẽ được tổ chức quy mô hơn, vận động viên thi đấu được lựa chọn kỹ càng hơn và đặc biệt là 3 vị khách mời là 3 stunter chuyên nghiệp đẳng cấp quốc tế: Aaron Twite (Mỹ), Hiroyuki Ogawa (Nhật Bản) và Sarah Lezito (Pháp). Hãng xe máy Suzuki và nhãn hàng Mountain Dew cũng là nhà tài trợ cho sự kiện.
Tìm được 6 tay đua phía Nam vào chung kết Motul Stunt Fest 2015 ảnh 2
Tìm được 6 tay đua phía Nam vào chung kết Motul Stunt Fest 2015 ảnh 3
Tìm được 6 tay đua phía Nam vào chung kết Motul Stunt Fest 2015 ảnh 4

Màn đi hai bánh bên với mô-tô địa hình 4 bánh ATV

Tìm được 6 tay đua phía Nam vào chung kết Motul Stunt Fest 2015 ảnh 5
Tìm được 6 tay đua phía Nam vào chung kết Motul Stunt Fest 2015 ảnh 6
Tìm được 6 tay đua phía Nam vào chung kết Motul Stunt Fest 2015 ảnh 7

Màn bốc đầu với Yamaha Exciter

Tìm được 6 tay đua phía Nam vào chung kết Motul Stunt Fest 2015 ảnh 8

Những chiếc xe biểu diễn của 6 thí sinh lọt vào vòng chung kết Motul Stunt Fest 2015

Tìm được 6 tay đua phía Nam vào chung kết Motul Stunt Fest 2015 ảnh 9
Tìm được 6 tay đua phía Nam vào chung kết Motul Stunt Fest 2015 ảnh 10

 Lê Trí

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục