Tiết lộ siêu phẩm McLaren P1 GTR giá 3,3 triệu đô

Chia sẻ

Phiên bản đường đua GTR của siêu phẩm McLaren P1 sẽ dành cho một số khách hàng đặc biệt. Trước mắt, McLaren sẽ ra mắt bản concept của P1 GTR tại triển lãm 2014 Pebble Beach Concours d’Elegance vào giữa Tháng 8 tới.

sieu-pham-mclaren-p1-gtr-2015
Phác thảo thiết kế chính thức của McLaren P1 GTR

McLaren P1 GTR sẽ đi vào sản xuất từ Tháng 6 năm 2015, khi chiếc P1 phiên bản đường thông dụng thứ 375 và cũng là chiếc cuối cùng được hoàn thành. Thời điểm này cũng là dịp kỷ niệm 2 thập kỷ McLaren giành chiến thắng huy hoàng trên đường đua Le Mans 24 Hours bằng chiếc McLaren F1 GTR.

Việc quyết định chế tạo phiên bản chỉ dành cho đường đua P1 GTR được McLaren dựa trên nhu cầu của khách hàng. Không đơn thuần chỉ là bán mỗi chiếc xe, đây là một chương trình đặc biệt gồm cả các gói sự kiện trải nghiệm, chương trình hướng dẫn và hỗ trợ từ nhà sản xuất. Bù lại, khách hàng sẽ phải bỏ ra số tiền 1,98 bảng Anh, tương đương 3,3 triệu USD. Trong khi đó, giá một siêu xe McLaren P1 tiêu chuẩn là 1,15 triệu USD.

Được phát triển trên nền tảng 5 thập kỷ kinh nghiệm với đua xe thể thao, McLaren P1 GTR cũng sẽ trở thành mẫu xe mạnh nhất trong lịch sử của McLaren với công suất phát triển lên mức 986 mã lực, nhiều tinh hoa công nghệ tăng sức mạnh, khả năng bám đường, khí động học cũng như lực ép và dĩ nhiên sẽ sử dụng các lốp chuyên cho đường đua biên độ rộng và mặt gai mịn.

sieu-pham-mclaren-p1-gtr-2015
McLaren F1 GTR chiến thắng Le Mans 24 Hours năm 1995

Minh Hải (McLaren Automotive)

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục