thyssenkrupp thắng thầu cung cấp dây chuyền lắp ráp động cơ ô tô VinFast

Chia sẻ
 
thyssenkrupp System Engineering đã thắng thầu xây dựng dây chuyền lắp ráp động cơ cho hai mẫu xe ô tô của VinFast là Lux SA2.0 và Lux A2.0.
thyssenkrupp thắng thầu cung cấp dây chuyền lắp ráp động cơ ô tô VinFast ảnh 1
 Dây chuyền lắp ráp động cơ cho 2 mẫu xe VinFast Lux được cung cấp bởi thyssenkrupp System Engineering
 Theo thông tin vừa được công bố, thyssenkrupp System Engineering đã thắng thầu hợp đồng của VinFast, hãng sản xuất ô tô Việt Nam, để xây dựng dây chuyền lắp ráp động cơ cho hai mẫu xe mới - mẫu xe VinFast Lux SA2.0 (SUV) và Lux A2.0 (Sedan). Cả hai mẫu xe này đã được giới thiệu đến công chúng lần đầu tiên tại triển lãm ô tô quốc tế Paris Motor Show 2018 vào tháng 10 năm 2018. Đơn đặt hàng có tổng giá trị lên đến hàng chục triệu euro sẽ bao gồm các công đoạn thiết kế kỹ thuật, lắp đặt và khởi động toàn bộ dây chuyền lắp ráp động cơ.
thyssenkrupp thắng thầu cung cấp dây chuyền lắp ráp động cơ ô tô VinFast ảnh 2
 Khu phức hợp sản xuất của VinFast ở Hải Phòng
 Như đã biết, hai mẫu xe VinFast Lux (SA2.0 và A2.0) được trang bị động cơ N20 mua bản quyền từ BMW và được AVL thiết kế lại. Động cơ đạt công suất 228 mã lực tại 5.000-6.000v/ph và mô-men xoắn cực đại 350Nm trong dải tua 1.750-4.500v/ph. 

“Chúng tôi rất hân hạnh được trở thành đối tác chiến lược của VinFast trong dự án đầy tham vọng này. Với hơn 100 dự án lắp ráp động cơ, chúng tôi đã có kinh nghiệm trong nhiều năm phục vụ nhiều khách hàng và sản phẩm khác nhau,” ông Ingo Steinkrüger, CEO của thyssenkrupp System Engineering, chia sẻ.

“Động cơ hiện nay đang trở nên ngày càng phức tạp và đòi hỏi phải có một quy trình lắp ráp đáng tin cậy. Khi hợp tác với VinFast, chúng tôi đã phát triển một chiến lược tối ưu để tối đa hóa sự sẵn sàng và độ bền của công nghệ lắp ráp, đồng thời giảm thiểu chi phí vận hành. Hơn nữa, hệ thống ghi nhận và thu thập dữ liệu mới của chúng tôi sẽ được sử dụng lần đầu tiên như một hệ thống bổ trợ.”

thyssenkrupp thắng thầu cung cấp dây chuyền lắp ráp động cơ ô tô VinFast ảnh 3
 đại bản doanh thyssenkrupp ở Essen (Đức)
Được biết thyssenkrupp System Engineering là nhà cung cấp toàn cầu cho hệ thống sản xuất tất cả các thành phần chính của thân xe và hệ thống truyền động trong ngành sản xuất ô tô. thyssenkrupp có thể đưa ra các giải pháp tự động hóa cho hệ thống lưu điện và hệ thống lái, cũng như các giải pháp tiên tiến cho các thiết kế có trọng lượng nhẹ cũng như các dây chuyền và hệ thống thử nghiệm cho ngành sản xuất máy bay.

L.T

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục