“Thủy thần” Aston Martin – tàu ngầm siêu tưởng mà có thực!

Chia sẻ
Aston Martin mới đây đã công bố thiết kế tàu ngầm táo bạo "Project Neptune"- dự án hợp tác với hãng tàu ngầm Triton Submarines, đặc biệt tàu ngầm này sẽ được sản xuất số lượng cực kỳ hạn chế.
 
“Thủy thần” Aston Martin – tàu ngầm siêu tưởng mà có thực! ảnh 1

Vào cuối tháng trước, Aston Martin đã giới thiệu một sản phẩm hợp tác cùng Triton Submarines với tên mã là Project Neptune – một chiếc tàu ngầm cá nhân vô cùng hiện đại hội tụ hiệu năng, vẻ đẹp và sự sang trọng của nhà sản xuất xe thể thao Anh quốc. Dự án này sẽ giúp Aston Martin phát triển và mở rộng tầm ảnh hưởng của mình sang một lĩnh vực mới trong “thế giới xa hoa”.

Trong tôn giáo và thần thoại La Mã, "Neptune" mang ý nghĩa là Thủy thần với sức mạnh và uy quyền vô biên nơi biển cả. Như vậy có thể thấy, tên dự án tàu ngầm của Aston Martin - Neptune - nghe rất kích thích, thú vị.

Triton Submarines LLC  có nhiều kinh nghiệm trong thiết kế, chế tạo và vận hành tàu ngầm phục vụ cho mục đích nghiên cứu, thám hiểm cũng như đáp ứng thú chơi du thuyền của giới nhà giàu. Được thành lập bởi L. Bruce Jones và Patrick Lahey tại Florida (Mỹ), Triton cam kết tạo ra những chiếc tàu ngầm có thể lặn sâu với độ an toàn cao nhất và sở hữu hiệu năng vào loại hàng đầu thế giới.
“Thủy thần” Aston Martin – tàu ngầm siêu tưởng mà có thực! ảnh 2

Project Neptune là sự kết hợp giữa những kinh nghiệm hàng đầu trong lĩnh vực tàu ngầm của Triton với ngôn ngữ thiết kế, chất liệu và tay nghề thủ công điêu luyện của Aston Martin. Được giám sát bởi Hội đồng Tư Vấn của Aston Martin, sự hợp tác này đã tạo nên một mẫu concept “cực độc” với số lượng sản xuất cực kỳ hạn chế.

Phó Chủ tịch điều hành kiêm Giám đốc Sáng tạo của Aston Martin – Marek Reichman cùng đội ngũ cộng sự của mình đã tùy biến nền tảng LP (Low Profile) của Triton để tạo ra một phương tiện độc đáo với vẻ đẹp kiệt xuất. Ông nói: “Project Neptune được định hình với phong cách sang trọng, sắc sảo. Chúng tôi đã sử dụng các tỉ lệ và hình khối khác nhau nhằm tôn vinh thiết kế, công nghệ và vẻ đẹp – các yếu tố đã tạo nên những chiếc xe Aston Martin, ví dụ như mẫu hypercar Valkyrie.”
“Thủy thần” Aston Martin – tàu ngầm siêu tưởng mà có thực! ảnh 3

Patrick Lahey, Chủ tịch của Triton Submarines LLC cho biết: “Chúng tôi luôn ngưỡng mộ Aston Martin – thương hiệu đại diện cho niềm đam mê bất tận đối với công nghệ, kỹ thuật và thiết kế sang trọng vượt thời gian. Ngay từ lần gặp gỡ đầu tiên, tôi nhận thấy rằng Triton và Aston Martin là những đối tác “trời sinh”, những giá trị quý báu của hai bên sẽ được thể hiện thông qua dự án đầy thú vị này.”

Theo ông Bradley Yorke-Biggs, người đứng đầu Hội đồng tư vấn Aston Martin: “Project Neptune là một dự án quan trọng đới với Aston Martin. Nó là minh chứng rõ ràng rằng những kinh nghiệm của Aston Martin trong lĩnh vực thiết kế và chế tạo xe thể thao cao cấp có thể được áp dụng sáng tạo đối với những lĩnh vực khác.”
“Thủy thần” Aston Martin – tàu ngầm siêu tưởng mà có thực! ảnh 4
 
 

Lương Trung

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục