Thủ tướng Ả Rập ‘vung tay’ kiếm chỗ để hơn 100 xe sang

Chia sẻ

Vị hoàng thân nổi tiếng Mohammed bin Rashid Al Maktoum - tỷ phú kiêm Thủ tướng của Các tiểu vương quốc Ả Rập, kiêm quốc vương của Dubai - sắp có riêng bãi đỗ xe 6 tầng cho 114 chiếc xe sang của ông.

Thủ tướng Ả Rập ‘vung tay’ kiếm chỗ để hơn 100 xe sang ảnh 1

Chiếc Range Rover mang biển số 1 của tỷ phú Ả Rập

Ở thời điểm hiện tại với những thông tin mà giới truyền thông có được, tỷ phú Mohammed bin Rashid Al Maktoum đang sở hữu bộ sưu tập 114 chiếc xe sang, siêu xe, bao gồm hàng loạt các thương hiệu đắt đỏ như Maybach, Ferrari, Rolls-Royce, Mercedes và Lamborghini. Ông cũng là người đầu tiên có được Range Rover đời 2013 phiên bản đặc biệt và mang biển số "1".
Thủ tướng Ả Rập ‘vung tay’ kiếm chỗ để hơn 100 xe sang ảnh 2

Chiếc Mercedes G63 AMG của Sheikh Mohammed mang biển số "1" của Dubai. 

Chính vì vậy, Thủ tướng Ả Rập đã cất công sang tận London để kiếm bãi đỗ cùng chỗ ăn nghỉ hạng 5 sao cho đoàn nhân viên và tài xế riêng. Kế hoạch đã được hội đồng Wandsworth Borough phê chuẩn bất chấp những lo lắng của người dân địa phương. Bãi đỗ sẽ được xây gần sân bay trực thăng Battersea cạnh sông Thames. Nó bao gồm 2 tầng hầm và 6 tầng trên mặt đất, gồm cả văn phòng, phòng tắm và các phòng ngủ cho các tài xế.

Theo tính toán của những chuyên gia, chi phí để xây dựng bãi đỗ xe sang và siêu xe này có thể lên tới 30 triệu USD (tức khoảng hơn 650 tỷ đồng). 

VietC

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục