Thu giữ Jeep Wrangler “rồng” trong đường dây buôn ôtô đắt tiền vào Việt Nam

Chia sẻ

Vị giám đốc trẻ của công ty ôtô Việt Thắng đã bị Công an tỉnh Bắc Giang bắt tạm giam, đồng thời thu giữ chiếc Jeep Wrangler phiên bản “rồng” duy nhất tại Việt Nam vì được xác định là chủ mưu trong đường dây buôn lậu xe sang nhập khẩu “lách luật” theo đường quà biếu, tặng.

Thu giữ Jeep Wrangler “rồng” trong đường dây buôn ôtô đắt tiền vào Việt Nam ảnh 1

Hình ảnh Jeep "rồng" khi còn ở showroom Việt Thắng

Theo CQĐT, Công ty Việt Thắng có trụ sở trên đường Nguyễn Văn Cừ (Hà Nội) không đủ điều kiện, không được phép nhập khẩu các ôtô chưa qua sử dụng, loại 9 chỗ ngồi trở xuống. Tuy nhiên, giám đốc Lê Đức Thắng thông qua một số đối tượng là Việt kiều để mua bán xe ô tô dưới 9 chỗ ngồi chưa qua sử dụng rồi làm thủ tục nhập khẩu các xe ô tô này theo chế độ phi mậu dịch quà biếu, tặng từ Mỹ về Việt Nam sai quy định để kinh doanh thu lợi bất chính.

Thu giữ Jeep Wrangler “rồng” trong đường dây buôn ôtô đắt tiền vào Việt Nam ảnh 2

Jeep "rồng" hiện tại ở cơ quan điều tra của Công an

Để hợp thức hóa việc bán xe, Việt Thắng đã nhờ 21 công ty trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đứng tên pháp nhân lập hồ sơ xin cấp giấy phép nhập khẩu 21 xe ô tô dưới 9 chỗ ngồi chưa qua sử dụng theo chế độ phi mậu dịch quà biếu, tặng. Khi có khách mua xe, các công ty này ký hợp đồng chuyển nhượng và xuất hóa đơn bán hàng khống nhằm hợp pháp hóa nguồn gốc xe ô tô để đăng ký lưu hành.

Tính đến khi bị bắt, Việt Thắng đã bán được 20 xe cho các tổ chức và cá nhân, giá trị các xe này thường là đắt tiền vì chủ yếu là các thương hiệu xe sang như Land Rover, Lexus, Jeep, Jaguar…

Hiện tại, ngoài vị giám đốc 28 tuổi bị tạm giam, Cảnh sát cũng đã thu giữ chiếc Jeep Wrangler phiên bản “rồng” duy nhất tại Việt Nam. Đây là chiếc xe thuộc phiên bản 2014, phát triển từ mẫu Jeep Wrangler Sahara (5 cửa) và dành riêng cho thị trường Trung Quốc với biểu tượng con Rồng xuất hiện trên thân xe và bên trong ca-bin.

Thu giữ Jeep Wrangler “rồng” trong đường dây buôn ôtô đắt tiền vào Việt Nam ảnh 3

Khác với Jeep Wrangler Sahara thường, phiên bản rồng nổi bật với họa tiết mạ đồng vàng ở mâm, mũi xe và hoa văn rồng ở thân, đuôi xe...

Thu giữ Jeep Wrangler “rồng” trong đường dây buôn ôtô đắt tiền vào Việt Nam ảnh 4

...và bên trong xe

Jeep Wrangler phiên bản “rồng” được Việt Thắng báo giá từ tháng 4/2014 là hơn 2,7 tỷ đồng. Cho đến khi bị thu giữ, chiếc xe này chưa có khách hàng nào mua.

>> Chi tiết về chiếc Jeep Wrangler phiên bản "rồng"

Đình Quý

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục