Thử đâm va toàn diện, Mercedes-Benz GLC lên ngôi "Quán quân"

Chia sẻ
Chiếc crossover GLC chính thức trở thành mẫu xe thứ 3 của Mercedes-Benz đạt chứng nhận cao nhất Top Safety Pick+ (TSP+) từ IIHS về độ an toàn.

  Theo đó, Mercedes-Benz GLC 2017 đã vượt qua xuất sắc tất cả các thử nghiệm an toàn của Viện nghiên cứu an toàn giao thông Mỹ (IIHS) - đơn vị có uy tín hàng đầu trong lĩnh vực đánh giá mức độ an toàn của các mẫu xe hơi được bán ra tại thị trường này.

Cụ thể, GLC được đánh giá Good (cao nhất) ở cả 5 tiêu chí nằm trong khả năng bảo vệ người lái khi xảy ra va chạm, bao gồm: va chạm trước tiết diện nhỏ, va chạm trước tiết diện lớn, va chạm hông, độ cứng của trần xe và độ an toàn của ghế ngồi. Ngoài ra, khả năng phòng tránh và giảm thiểu tai nạn của các thiết bị điện tử hỗ trợ trên xe cũng đạt điểm Superior (tối đa) khi có khả năng tự nhận biết va chạm phía trước và kích hoạt tính năng phanh tự động một cách hiệu quả. 

Thử đâm va toàn diện, Mercedes-Benz GLC lên ngôi

Thêm một điểm đáng chú ý nữa đó là nếu như ở phiên bản tiền nhiệm GLK, xe chỉ đạt TSP thì với phiên bản thay thế/nâng cấp GLC, xe đã thành công trong việc nâng hạng an toàn lên tiêu chuẩn TSP+ cao nhất cho thấy những nỗ lực không ngừng của Mercedes-Benz để ngày càng mang tới cho khách hàng những chiếc xe cao cấp hơn, an toàn hơn.

Thử đâm va toàn diện, Mercedes-Benz GLC lên ngôi

Trong xếp hạng đánh giá an toàn 2017 ở phân hạng SUV sang cỡ trung (Midsize Luxury SUVs) của IIHS vừa công bố, GLC nằm ở vị trí "quán quân" vượt trên tất cả các đối thủ khác. Danh sách xếp hạng có tổng cộng 8 mẫu SUV đạt được chứng nhận TSP+ thì "đàn anh" GLC là GLE cũng có tên, cùng với Lexus RX, Acura MDX, Volvo XC60, Acura RDX, Buick Envision và Lexus NX.

Đáng chú ý là chiếc Volvo XC90, vốn hay được quảng bá là "SUV an toàn nhất" lại xếp trong hạng thấp hơn một bậc - Top Safety Pick (xếp dưới TSP+). Hai mẫu xe của BMW là X3 và X5 không được đánh giá cao về độ an toàn và còn được xếp hạng dưới mức "Top Safety Pick". Nằm cuối bảng xếp hạng này là chiếc Infiniti QX70 2017.

Thử đâm va toàn diện, Mercedes-Benz GLC lên ngôi
 
 

Tuấn Anh

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục