Thót tim xem Mercedes G-Class 2019 đi nghiêng như muốn lật nhào

Chia sẻ
 
Trên mặt nghiêng con đập Punta Negra cao 101m ở Argentina, chiếc Mercedes-Benz G-Class 2019 thế hệ mới thực hiện màn lái xe mạo hiểm chưa từng có. 
Thót tim xem Mercedes G-Class 2019 đi nghiêng như muốn lật nhào ảnh 1

Từ năm 1979, G-Class đã đây thổn thức cho fan hâm mộ bằng các đặc tính vận hành vượt trội và khả năng đi địa hình off-road ấn tượng. Thậm chí 40 năm sau, mẫu xe off-road biểu tượng này từ Mercedes-Benz còn có thể làm được nhiều điều hơn nữa, hơn rất nhiều mẫu xe khác.

Nhằm kỷ niệm dấu mốc 40 năm lịch sử phát triển của G-Class trong năm 2019, Mercedes-Benz vừa thực hiện một màn diễn lái xe mạo hiểm chưa từng thấy trước đây. Trên bề mặt dốc nghiêng lớn của con đập Punta Negra ở Argentina, chiếc G 350 d thế hệ mới di chuyển dọc con đập với một độ nghiêng ngang tưởng chừng như muốn lật nhào. Mercedes-Benz gọi đây là màn diễn “Mạnh hơn trọng lực” (Stronger than Gravity). Chú ý rằng bản thân chiếc G-Class này có tự trọng tới 2.451kg.

Xem video:

Màn diễn được ghi lại bằng video và hình ảnh. Hãng xe Đức khẳng định màn diễn này được thực hiện ngoài đời thực chứ không phải là mô phỏng máy tính, và hãng chứng mình bằng cách đăng tải kèm những bức hình, cảnh quay hậu kỳ. Những fan của G-Class có thể xem các đoạn video ngắn hậu kỳ trên Instagram chính thức của hãng, với các câu chuyện mô tả đoàn tới thực địa, xây dựng, biểu diễn và cả phỏng vấn.

Với chiến dịch “Stronger than Gravity”, Mercedes-Benz muốn phô diễn cho khách hàng và người hâm mộ G-Class thấy được nhiều hơn khả năng vận hành siêu việt của dòng xe này. 
Thót tim xem Mercedes G-Class 2019 đi nghiêng như muốn lật nhào ảnh 2
 Hiện chưa thấy Mercedes-Benz cho biết chính xác độ nghiêng ngang bề mặt tường của con đập – nơi mà chiếc G 350 d thực hiện màn chạy mạo hiểm và tốc độ chiếc xe khi đang di chuyển trên bề mặt nghiêng ngang này, tuy nhiên hình ảnh và đoạn video cho thấy độ nghiêng ngang là rất lớn.

Theo thông số kỹ thuật được Mercedes-Benz công bố, mẫu xe G-Class thế hệ mới có khả năng đi ổn định trên góc nghiêng ngang 35 độ (tăng thêm 7 so với đời trước). G-Class mới cũng có thể lội nước sâu tối đa 700mm, góc tới 30 độ, góc thoát 31 độ (tăng thêm 1 độ so với trước).

Thót tim xem Mercedes G-Class 2019 đi nghiêng như muốn lật nhào ảnh 3
Thót tim xem Mercedes G-Class 2019 đi nghiêng như muốn lật nhào ảnh 4
Thót tim xem Mercedes G-Class 2019 đi nghiêng như muốn lật nhào ảnh 5
Thót tim xem Mercedes G-Class 2019 đi nghiêng như muốn lật nhào ảnh 6
Thót tim xem Mercedes G-Class 2019 đi nghiêng như muốn lật nhào ảnh 7
Thót tim xem Mercedes G-Class 2019 đi nghiêng như muốn lật nhào ảnh 8
Thót tim xem Mercedes G-Class 2019 đi nghiêng như muốn lật nhào ảnh 9
Thót tim xem Mercedes G-Class 2019 đi nghiêng như muốn lật nhào ảnh 10
Thót tim xem Mercedes G-Class 2019 đi nghiêng như muốn lật nhào ảnh 11
Thót tim xem Mercedes G-Class 2019 đi nghiêng như muốn lật nhào ảnh 12
Thót tim xem Mercedes G-Class 2019 đi nghiêng như muốn lật nhào ảnh 13
 
 

Hoàng Minh

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục