Thông tin mới về siêu xe McLaren 720S sắp trình làng

Chia sẻ
 
McLaren Automotive vừa công bố thêm chi tiết về siêu xe 720S, mẫu Super Series thế hệ thứ 2 tức kế nhiệm cho dòng 650S, với nhiều công nghệ tiên tiến, ưu việt hơn trước.
Thông tin mới về siêu xe McLaren 720S sắp trình làng ảnh 1
 Siêu xe McLaren Super Series thế hệ thứ 2, tên xe được tiết lộ là “720S” tại sự kiện mới đây, sẽ ra mắt toàn cầu ngày 07/03 tới đây tại triển lãm ô tô quốc tế Geneva Motor Show 2017 ở Thuỵ Sĩ và được hãng xe thể thao Anh quốc tuyên bố là sẽ xác lập những tiêu chuẩn mới cho dòng xe chủ lực Super Series của mình, với hiệu suất vượt trội, khả năng vào cua xuất sắc, thêm nhiều vui thú cho người lái và cải thiện cả độ tiện nghi êm ái.
Thông tin mới về siêu xe McLaren 720S sắp trình làng ảnh 2
Siêu xe McLaren 720S lộ diện trong một sự kiện "preview" mới đây ở Mỹ

Ngoài việc ứng dụng cấu trúc khung thân carbon trung tâm Monocage II thế hệ mới giúp giảm trọng lượng, thiết kế khí động học hoàn thiện hơn nữa, siêu xe Super Series thế hệ 2 được ứng dụng công nghệ kiểm soát khung sườn chủ động tiên tiến thế hệ mới Proactive Chassis Control II (PCC II) cho phép người lái dễ dàng chọn nhiều chế độ vận hành: Tiện nghi (Comfort), Thể thao (Sport) hoặc Đường đua (Track) tuỳ theo sở thích của người lái. Hệ thống PCC II sẽ tối ưu cân bằng giữa độ bám khi vào cua, phản ứng động học nhạy bén và độ tiện nghi để thích ứng với từng chế độ lái khác nhau cũng như điều kiện vận hành.

Một thông tin thú vị khác là người lái siêu xe Super Series thế hệ mới có thể dễ dàng drift hơn bao giờ hết nhờ tính năng kiểm soát drift thích ứng VDC (Variable Drift Control) được bổ sung vào 2 chế độ Sport và Track.

Như đã thông tin trước đó, một trong điểm nhấn của siêu xe Super Series thế hệ thứ 2 là áp dụng cấu trúc khung sườn carbon trung tâm siêu nhẹ Monocage II thế hệ mới, giúp trọng lượng siêu xe mới chỉ ở mức 1.283kg, nhẹ hơn đối thủ gần nhất và nhẹ hơn 18kg so với siêu xe 650S có cùng đặc tính tương đương. Ngoài ra, các nguồn tin cũng cho hay siêu xe McLaren 720S có thể sẽ đạt công suất 720PS từ động cơ V8 tăng áp kép. 

Hoàng Minh

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục