Thông tin chính thức về đợt thu hồi sửa chữa 20.015 xe Toyota ở Việt Nam

Chia sẻ
Chương trình thu hồi sửa chữa để kiểm tra và thay thế cụm bơm khí của túi khí hành khách phía trước của 20.015 xe Toyota tại Việt Nam sẽ bắt đầu từ ngày 28/8/2017 tới đây, chủ yếu là dòng Vios và Yaris.

 

Theo thông báo từ Toyota Việt Nam (TMV), Công ty đã chuẩn bị cho chiến dịch thu hồi sửa chữa lượng lớn 2 dòng xe Vios và Yaris dưới sự cho phép của của Cục Đăng Kiểm Việt Nam, do liên quan đến lỗi túi khí của nhà cung cấp Takata.

Thông tin chính thức về đợt thu hồi sửa chữa 20.015 xe Toyota ở Việt Nam ảnh 1

Cụ thể, chiến dịch sẽ tập trung kiểm tra và thay thế cụm bơm khí của túi khí hành khách phía trước trên tổng số 20.015 xe bao gồm 18.138 xe Vios được sản xuất tại Việt Nam từ ngày 5/1/2009 đến 29/12/2012 và 1.877 xe Yaris nhập khẩu chính hãng được sản xuất từ ngày 1/9/2009 đến 31/08/2012.

Cũng theo công bố từ TMV, bơm khí chứa tấm nhiên liệu dạng rắn bị đốt cháy trong trường hợp túi khí bị kích hoạt. Quá trình này giải phóng khí trơ làm bơm phồng túi khí. Trường hợp xe nằm trong diện bị ảnh hưởng gặp tai nạn và hệ thống túi khí được kích hoạt, việc giải phóng khí trơ có thể tạo nên áp lực bên trong lớn và dẫn đến khả năng cụm bơm khí bị nứt vỡ, các mảnh kim loại của bơm khí có thể bắn văng ra xuyên qua túi khí đã được bơm phồng, nên có nguy cơ gây chấn thương cho hành khách. 

Thông tin chính thức về đợt thu hồi sửa chữa 20.015 xe Toyota ở Việt Nam ảnh 2

TMV sẽ bắt đầu thực hiện hoạt động trên tại tất cả các Đại lý/Chi nhánh Đại lý trong cả nước, từ ngày 28/8/2017. Những xe trong diện thu hồi sửa chữa sẽ được kiểm tra và thay thế hoàn toàn miễn phí cụm bơm khí trong túi khí hành khách phía trước. Thời gian kiểm tra và thay thế là khoảng 0,5 đến 3 giờ tùy thuộc vào loại xe.

Theo thông tin do Tập đoàn ô tô Toyota Nhật Bản (TMC) cung cấp, danh sách và số lượng xe Toyota tại Việt Nam bị ảnh hưởng cụ thể như sau:

Thông tin chính thức về đợt thu hồi sửa chữa 20.015 xe Toyota ở Việt Nam ảnh 3

* Độc giả tải danh sách xe cần thu hồi sửa chữa của đợt 2017 tại đây

Độc giả tải danh sách xe cần thu hồi sửa chữa của đợt 2015 tại đây

Đối với những xe Yaris không được nhập khẩu chính hãng nằm trong diện ảnh hưởng khi nhận được yêu cầu từ chủ xe, TMV sẽ hỗ trợ liên hệ với TMC để xác nhận thông tin. Sau khi nhận được xác nhận và đồng ý từ phía TMC, TMV sẽ tiến hành kiểm tra và thay thế miễn phí cụm bơm khí trong túi khí hành khách phía trước cho khách hàng.

Cũng liên quan đến vấn đề túi khí, trước đây vào ngày 20/07/2015, TMV cũng đã công bố chương trình kiểm tra và thay thế cụm bơm khí của túi khí hành khách phía trước trên tổng số 3.958 xe bao gồm 148 xe Corolla nhập khẩu chính hãng và 3.810 xe Vios được sản xuất tại Việt Nam. Vì vậy, TMV tiếp tục đề nghị chủ sở hữu xe ảnh hưởng bởi chương trình năm 2015 chưa mang xe đến các trạm sửa chữa của TMV có thể tiếp tục liên hệ với các đại lý của TMV để được hỗ trợ và tiến hành kiểm tra, thay thế miễn phí.

Đình Quý

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục