Thợ Việt tự chế “siêu xe” Shelby Cobra ở Đắk Nông

Chia sẻ
 
Anh Trần Văn Kim ở Đắk Nông vừa thực hiện tác phẩm mới, độ chế theo siêu xe Shelby Cobra kinh điển. Anh từng chế siêu xe Lamborghini hồi năm 2014.
Thợ Việt tự chế “siêu xe” Shelby Cobra ở Đắk Nông - ảnh 1
 "Shelby Cobra" tự chế của anh Kim ở Đăk Mil, Đăk Nông
 Giữa năm 2014, anh Trần Văn Kim ở Đak Mil, Đăk Nông, đã thể hiện niềm đam mê xe cộ khi tự chế theo siêu xe Lamborghini Reventon, thu hút sự quan tâm lớn từ cộng đồng. Mới đây, anh lại thực hiện độ chế theo mẫu xe thể thao kinh điển Shelby Cobra với những bề mặt thân xe khum tròn, mượt mà. Nếu siêu xe Lamborghini có ngoại hình với những bề mặt dạng khối hộp vuông vức dễ tạo hình thì Shelby Cobra lại khó ở chỗ gần như các bề mặt uốn cong, đòi hỏi người thợ phải khéo léo trong tay nghề định hình.
Thợ Việt tự chế “siêu xe” Shelby Cobra ở Đắk Nông - ảnh 2
 1966 Shelby Cobra Super Snake - được bán đấu giá năm 2007 với mức kỷ lục 5,3 triệu đôla.
 Shelby Cobra là một mẫu xe có tên tuổi lẫy lừng trong làng xe thể thao thế giới, do huyền thoại Carroll Shelby (11/1/1923 - 10/5/2012) tạo ra. Ông là một tay đua quốc tế nổi tiếng trước khi ông chuyển sang sự nghiệp thiết kế chế tạo xe hơi. Những chiếc xe nổi danh, đi vào huyền thoại đã giúp ông trở thành một huyền thoại trong ngành công nghiệp ô tô thế giới. Sau chiến thắng cuộc đua “24 Hours of Le Mans” năm 1959, Shelby bắt đầu chế tạo xe đua thể thao. Năm 1962 ông giới thiệu Shelby Cobra, rồi chiếc xe sản xuất hàng loạt nhanh nhất thế giới. Ông đã tham gia vào thiết kế Shelby Mustang GT cho Ford, giúp định hình một thế hệ đặc biệt đầy uy lực cho dòng Mustang. Tiếp theo ông cũng tham gia thiết kế Viper cho Dodge và đã làm việc như một cố vấn kỹ thuật cho dự án xe đua Ford GT. Có một điểm thú vị là cả Cobra, Mustang Shelby và Viper đều mang trong mình linh hồn của rắn “hổ mang chúa”.

>> Những chiếc Shelby đáng giá nhất được mua bán

Thợ Việt tự chế “siêu xe” Shelby Cobra ở Đắk Nông - ảnh 3
Thợ Việt tự chế “siêu xe” Shelby Cobra ở Đắk Nông - ảnh 4
Thợ Việt tự chế “siêu xe” Shelby Cobra ở Đắk Nông - ảnh 5
Thợ Việt tự chế “siêu xe” Shelby Cobra ở Đắk Nông - ảnh 6
Thợ Việt tự chế “siêu xe” Shelby Cobra ở Đắk Nông - ảnh 7
 Anh Trần Văn Kim (27 tuổi) bên chiếc xe lúc đang trong quá trình định hình
 
ảnh: Trần Tiến Anh

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục