Thợ Sài Gòn độ Rolls-Royce Ghost từ xe Chrysler 300C

Chia sẻ
 
Dựa trên nền tảng một chiếc Chrysler 300C bản đặc biệt, cùng với chi phí khoảng 300 triệu đồng và 5 tháng làm việc, garage Wit Tuning đã tạo hình một chiếc Rolls-Royce Ghost rất đẹp. 
Thợ Sài Gòn độ Rolls-Royce Ghost từ xe Chrysler 300C - ảnh 1
Chiếc Rolls-Royce Ghost độ từ Chrysler 300C phiên bản Heritage Edition đắt tiền và hiếm ở Việt Nam.

Facebook garage Wit Tuning ở Sài Gòn đăng hình ảnh dự án độ xe mới, từ một chiếc Chrysler 300C thành hình dáng của Rolls-Royce Ghost (giá khoảng hơn 40 tỷ đồng cho bản EWB tại Việt Nam) với chi phí khoảng 300 triệu đồng.

>> Lada độ thành Rolls-Royce ở Bắc Giang

Theo thông tin ban đầu, chiếc xe nguyên bản là Chrysler 300C phiên bản Heritage Edition. Đây là bản giới hạn rất hiếm của dòng 300C ở Việt Nam. Có thể thấy, sự tỉ mỉ trong hoàn thiện của phần thân vỏ cũng cho thấy nhóm độ đã đầu tư kỹ lưỡng cả về công sức và tiền bạc, hoàn toàn khác với các xe ngẫu hứng độ thành Rolls-Royce trước đây. 

Dự án này được tiết lộ đã thực hiện trong vòng 5 tháng với toàn bộ phần thân vỏ được gia cố lại, gọt mài tỉ mỉ để tạo hình giống hệt với chiếc Ghost. Chiếc xe được sơn màu nâu vàng là theo yêu cầu làm hợp mệnh với chủ nhân. Bộ cửa mở ngược cũng đang được gấp rút hoàn thiện. Với bộ cửa xe được tiết lộ nhập về từ nước ngoài với chi phí gần 40 triệu, thợ độ của xưởng phải gia cố và thiết kế lại toàn bộ khung sau để bộ cửa mới có điểm bám chắc chắn.

>> Bóng ma ẩn sau Rolls-Royce Ghost trắng

Thợ Sài Gòn độ Rolls-Royce Ghost từ xe Chrysler 300C - ảnh 2
Sơn kiểu 2 tông màu, thân xe được làm cầu kỳ mà nhìn bên ngoài khó phân biệt được đây không phải là Rolls-Royce "xịn".

Do thiết kế cửa mở ngược nên toàn bộ các chi tiết như ổ khóa, tay nắm, lẫy khóa phải chế lại hoàn toàn, thời gian thực hiện các công đoạn này đã mất hơn một tháng. Chưa kể hệ thống đèn đang được đặt làm sao cho giống với phiên bản Ghost nhất có thể.

Quan sát bên ngoài, thấy chiếc xe giống như một chiếc Rolls-Royce đang trong quá trình sửa chữa, chỉ có một vấn đề là không sử dụng biểu tượng Spirit of Estacy. Đây là bức tượng nhỏ rất khó chế tác đẹp và cũng không thể thiết kế kiểu đóng mở (khi xe chạy, biểu tượng này sẽ được thu vào bên dưới ca-pô) như chính hãng, nhóm độ cho biết.

>> Khám phá RR Ghost Series II tại Việt Nam

Thợ Sài Gòn độ Rolls-Royce Ghost từ xe Chrysler 300C - ảnh 3
Chiếc xe dự kiến hoàn thành vào cuối tháng 8, với chi phí khoảng 300 triệu đồng. 
Các hình ảnh và dự kiến làm nội thất chưa được tiết lộ. Đại diện của Wit Tuning chỉ cho biết toàn bộ ghế ngồi cũng như các chi tiết nội thất được làm mới hoàn toàn với chất liệu da cao cấp như ở các dòng xe siêu sang, tuy nhiên sẽ không có hoa văn RR thêu tay đặc trưng. Phần cơ khí bên dưới thân xe sẽ được giữ nguyên. Vẫn là gầm bệ cũ cũng như động cơ V8 5.4L HEMI hút khí tự nhiên công suất tối đa 360 mã lực và mô-men xoắn ở mức 530 Nm trên chiếc 300C Heritage Edition.

Wit Tuning cho biết nếu không có bất cứ vấn đề nào phát sinh, chiếc xe sẽ chính thức hoàn thiện vào cuối tháng 8. 

Lê Anh

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục