Thiết kế mới kẹp phanh Brembo, đẹp và hiệu quả hơn

Chia sẻ

Thiết kế mới kẹp phanh Brembo mang đến hiệu suất được cải thiện đồng thời kiểu dáng hấp dẫn hơn. 

Tập đoàn Brembo, chuyên sản xuất phụ tùng hệ thống phanh cho ô tô và xe máy đã giới thiệu thiết kế mới nhất hệ thống phanh hiệu suất cao tại Triển lãm Ô tô Quốc tế New York 2018 vừa kết thúc cách đây ít ngày.

Thiết kế mới kẹp phanh Brembo, đẹp và hiệu quả hơn ảnh 1
Theo nhà sản xuất hệ thống phanh mới này nổi bật với thiết kế cực kỳ sáng tạo, đồng thời kết hợp công nghệ mới nhất của Brembo mang đến hiệu suất phanh vượt trội. Theo đó, thiết kế mới ấn tượng của kẹp phanh Brembo mới là những lỗ sâu xy lanh phanh, xung quanh các piston. Đây là là kết quả của một nghiên cứu nghiêm ngặt để tạo ra các chi tiết với hiệu năng được cải thiện và đồng thời hình dáng hấp dẫn hơn.

Thiết kế mới kẹp phanh Brembo, đẹp và hiệu quả hơn ảnh 2
So với kẹp phanh Brembo thế hệ trước, chúng đều có độ cứng như nhau, nhưng trọng lượng được giảm xuống 8% tương đương với 400 gram, kết hợp cùng với một loại vạn năng điều chỉnh áp suất dầu phanh được thiết kế lại để tiết kiệm diện tích.

Thiết kế mới kẹp phanh Brembo, đẹp và hiệu quả hơn ảnh 3
Sự giảm đáng kể về trọng lượng cho phép kẹp phanh thế hệ mới này đạt được tỉ lệ cao nhất của trọng lượng nhẹ/độ cứng từng được sử dụng trên xe. Kẹp phanh thế hệ mới của Brembo và đĩa phanh làm bằng Carbon Ceramic hiệu suất cao là sự kết hợp hoàn hảo giúp cải thiện hiệu suất phanh tối ưu, cũng như giảm lượng nhiên liệu tiêu thụ cho xe. 

Thiết kế mới kẹp phanh Brembo, đẹp và hiệu quả hơn ảnh 4
Theo Brembo, kẹp phanh thế hệ mới này xứng đáng là cuộc cách mạng trong thiết kế vì hình dạng của chúng đã được tinh gọn, giảm thiểu các đường cong và loại bỏ vật liệu thừa trong khu vực piston, đồng nghĩa giảm trọng lượng, tăng hiệu suất. Vì lý do này, kẹp phanh thế hệ mới của Brembo được trang bị đầu tiên trên chiếc siêu xe Pagani Huayra BC.

Thiết kế mới kẹp phanh Brembo, đẹp và hiệu quả hơn ảnh 5
Tập đoàn Brembo đã có hơn 45 năm kinh nghiệm làm việc với các nhà sản xuất ô tô, là đối tác cũng như nhà cung cấp phụ tùng cho các đội đua kể cả xe hơi lẫn xe máy. Ngày nay công ty hoạt động tại 15 quốc gia trên 3 châu lục, với 23 cơ sở sản xuất và kinh doanh, và hơn 9.000 nhân viên, khoảng 10% trong số đó là kỹ sư và chuyên gia sản phẩm hoạt động trong R&D. Tập đoàn Brembo là chủ sở hữu nhãn hiệu gồm: Brembo, Breco, AP Racing, Bybre, mâm xe Marchesini.

RPM

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục