Thiết kế mê hồn của Mercedes AMG Vision Gran Turismo

Chia sẻ

Siêu xe thể thao Mercedes-Benz AMG Vision Gran Turismo không đơn thuần chỉ là mẫu thiết kế đặt hàng cho game đua xe Gran Turismo 6 mới của PlayStation3 mà nó còn hiện diện thực tế với mẫu tỉ lệ 1:1 và hội tụ triết lý thiết kế tương lai cho Mercedes AMG.

Thiết kế mê hồn của Mercedes AMG Vision Gran Turismo ảnh 1
Không thể phủ nhận, ngay từ hình ảnh đầu tiên được tung ra, chiếc xe đã tạo ấn tượng cực mạnh với những tỉ lệ và đường nét thiết kế triệt để, thăng hoa cảm xúc về vẻ đẹp sáng tạo xe hơi hiện đại. Thấp, thuôn dài, bánh xe lớn và khí động học là những tố chất in đậm, nhưng không chỉ có vậy, các nhà thiết kế của Mercedes-Benz AMG còn tích tụ vào đó những triết lý của thương hiệu trong thể hiện một hình ảnh mang tính tầm nhìn, và các “công thức vàng” trong việc tạo nên một siêu phẩm tốc độ đương đại. “Di sản” cửa cánh chim kiểu gulling vẫn là một trong những linh hồn mang tính kế thừa.
Thiết kế mê hồn của Mercedes AMG Vision Gran Turismo ảnh 2
Cùng với việc thiết kế cho bản game đua xe Gran Turismo 6 mới chuẩn bị ra mắt, chiếc xe còn như một món quà sinh nhật đặc biệt kỷ niệm 15 năm của series game tốc độ Gran Turismo phổ biến. Kazunori Yamauchi, nhà sản xuất của series Gran Turismo và Chủ tịch của Polyphony Digital Inc., đã tìm kiếm những nhà sản xuất và các xưởng thiết kế hàng tinh hoa nhất thế giới. Sử dụng chủ đề “Vision Gran Turismo” (tầm nhìn tương lai cho Gran Turismo), đội ngũ sáng tạo của dự án đã phát triển các mẫu concept. Sau khi hoàn thiện, một chiếc xe thực với tỉ lệ 1:1 sẽ ra mắt toàn cầu vào ngày 19.11.2013 tại Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển (R&D) của Mercedes-Benz ở Sunnyvale California, Hoa Kỳ.
Thiết kế mê hồn của Mercedes AMG Vision Gran Turismo ảnh 3
Ngoại hình của chiếc Vision Gran Turismo, bên cạnh những tỉ lệ đặc biệt, cũng ấn tượng với lưới tản nhiệt LED có thể thay đổi, đồng thời hình dạng làm gợi lại chiếc xe đua huyền thoại Mercedes-Benz 300 SL năm 1952. Bên trong nội thất, đội ngũ thiết kế lấy cảm hứng từ khoang lái của xe đua Formula One. Những nền tảng quan trọng khác của chiếc xe là tổ hợp thiết kế giảm triệt để trọng lượng và sức mạnh phát huy từ động cơ AMG V8 Biturbo, công suất 585 mã lực và mô-men xoắn cực đại 800Nm. Khung sườn xe cấu trúc không gian bằng nhôm trong khi thân xe và nhiều thành phần bằng sợi carbon. Chiếc xe tỉ lệ thực 1:1 có tự trọng chỉ 1.385kg, tức tỉ lệ công suất/trọng lượng khoảng 2,4kg/hp - một chỉ số đáng mơ ước trong phân khúc xe thể thao. Việc kiểm soát tốc độ xe và khối sức mạnh vượt trội nhờ vào hệ thống phanh hiệu năng cao vật liệu gốm tổng hợp của AMG.
Thiết kế mê hồn của Mercedes AMG Vision Gran Turismo ảnh 4
Thiết kế mê hồn của Mercedes AMG Vision Gran Turismo ảnh 5
Thiết kế mê hồn của Mercedes AMG Vision Gran Turismo ảnh 6
Thiết kế mê hồn của Mercedes AMG Vision Gran Turismo ảnh 7
Thiết kế mê hồn của Mercedes AMG Vision Gran Turismo ảnh 8
Thiết kế mê hồn của Mercedes AMG Vision Gran Turismo ảnh 9

Tùng Ảnh - nguồn: Mercedes-Benz

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục