“Thét giá” 5,38 tỷ, siêu xe Audi R8 bản đặc biệt có gì độc đáo?

Chia sẻ
Được sản xuất với số lượng chỉ 44 chiếc, phiên bản đặc biệt Audi Sport Performance Parts mới của siêu xe Audi R8 V10 được nâng cấp gần với cấu hình của xe đua.

Hiện tại, Audi đang chuẩn bị nâng cấp lớn giữa vòng đời cho dòng siêu xe R8 thế hệ thứ 2 của hãng, dự kiến sẽ được ra mắt vào cuối năm nay hoặc đầu năm sau. Để tiếp tục giữ được sức hấp dẫn của phiên bản hiện tại cho tới thời điểm đó, một phiên bản đặc biệt mới của Audi R8 V10 đã được hãng tung ra, với một loạt các phụ tùng nâng cấp chính hãng Audi Sport Performance Parts.

“Thét giá” 5,38 tỷ, siêu xe Audi R8 bản đặc biệt có gì độc đáo? ảnh 1
 So với bản thường, phiên bản R8 đặc biệt này đã khác biệt ngay từ ngoài với hàng loạt các thay đổi lấy cảm hứng từ đường đua. Bắt đầu từ phía trước, chiếc siêu xe Audi có cản trước nguyên bản được giữ nguyên, nhưng có thêm các cánh khuếch tán bằng sợi carbon ốp bên dưới và "vây" hai bên. Ở phía sau, R8 cũng đã được gắn thêm một cánh đuôi lớn bằng sợi carbon với thiết kế "treo ngược" độc đáo. Kết thúc những thay đổi ngoại thất của xe là cản sau với cánh khuếch tán khí động học bên dưới.
“Thét giá” 5,38 tỷ, siêu xe Audi R8 bản đặc biệt có gì độc đáo? ảnh 2
 Ở hai bên thân xe, Audi Sport cũng không quên bổ sung cho phiên bản đặc biệt này những cánh khí động học và ốp gương sợi carbon, cũng như bộ mâm 20 inch 10 cánh kép màu đen mờ. Bộ mâm này có thiết kế tương tự chiếc xe đua Audi R8 đang thi đấu ở nhiều giải đấu khác nhau. Nằm sau bộ mâm là hệ thống treo thể thao điều chỉnh 3 cấp độ cùng phanh đĩa gốm-carbon với cùi đĩa bằng titan. Theo Audi, toàn bộ các cải tiến khí động học khiến phiên bản này có lực nén thân xe xuống mặt đường ở tốc độ 330km/h lên tới 250kg - nhiều hơn R8 thường tới hơn 100kg.
“Thét giá” 5,38 tỷ, siêu xe Audi R8 bản đặc biệt có gì độc đáo? ảnh 3
 Bên trong nội thất, R8 bản đặc biệt được trang bị vô lăng bọc Alcantara với vạch căn đường ở vị trí 12 giờ, camera lùi, ghế xe đua bọc da Nappa siêu mịn cùng một loạt các tiện nghi hiện đại như hệ thống giải trí MMI, bảng đồng hồ Virtual Cockpit. Bên cạnh những thay đổi trên, chiếc R8 với các phụ tùng Audi Performance Parts vẫn giữ nguyên hệ động lực nguyên bản với động cơ V10 5.2l nạp khí tự nhiên mạnh 601 mã lực. Xe được trang bị hệ dẫn động 4 bánh quattro và hộp số tự động ly hợp kép 7 cấp.
“Thét giá” 5,38 tỷ, siêu xe Audi R8 bản đặc biệt có gì độc đáo? ảnh 4
 Audi sẽ chỉ sản xuất đúng 44 chiếc R8 đặc biệt với các phụ kiện Audi Sport Performance Parts. Tại thị trường Anh, phiên bản này có giá lên tới 176.560 Bảng (tương đương 5,38 tỷ đồng).

Quang Nam

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục