Theo nhịp thời đại, xe điện SsangYong e-SIV Concept sắp trình làng

Chia sẻ
 
Tại Geneva Motor Show 2018, SsangYong sẽ ra mắt mẫu xe điện e-SIV Concept, kết hợp công nghệ kết nối thông minh và mang tầm nhìn chiến lược. 
Theo nhịp thời đại, xe điện SsangYong e-SIV Concept sắp trình làng ảnh 1
 Hãng xe Hàn Quốc vừa cho biết sẽ ra mắt mẫu xe hoàn toàn chạy điện, phân khúc SUV hạng C, là SsangYong e-SIV Concept tại Geneva Motor Show 2018 sắp diễn ra vào đầu Tháng 3 tới đây tại Thụy Sĩ, cùng với việc ra mắt châu Âu mẫu bán tải SsangYong Musso hoàn toàn mới. 

Chiếc e-SIV concept là một mẫu xe mang tính chiến lược cho thương hiệu SsangYong, đồng thời thể hiện bước chuyển mình của hãng theo xu hướng thời đại khi mà cuộc cách mạng điện hóa xe hơi đang ngày càng rầm rộ trên quy mô toàn cầu, đi kèm với các công nghệ kết nối thông minh và công nghệ xe tự lái. 

Tên "e-SIV" là viết tắt cho cụm từ "Electronic Smart Interface Vehicle", cũng đã phần nào nói lên tầm nhìn chiến lược của mẫu xe cho tương lai của SsangYong. 

Theo nhịp thời đại, xe điện SsangYong e-SIV Concept sắp trình làng ảnh 2

Trong định dạng một chiếc SUV hạng C, thiết kế gọn gàng, cân đối và hiện đại sống động, thể thao, với triết lý khá tương đồng với mẫu SsangYong Rexton G4 thế hệ mới ra mắt cách đây chưa lâu. Chiếc e-SIV có hệ động lực hoàn toàn chạy điện, với động cơ 140kW, khả năng sạc nhanh 80% điện lượng pin nguồn chỉ trong 50 phút. Xe có vận tốc tối đa 150km/h và tầm hoạt động tới 450km cho mỗi lần sạc đầy. SsangYong e-SIV có trục cơ sở 2.675mm, chiều dài 4.460mm, chiều rộng 1.870mm và chiều cao 1.630mm. 

Thực tế, đây là mẫu xe điện concept thứ 5 của SsangYong đã được trưng bày. Các mẫu xe trước đó bao gồm KEV1 (2010), KEV2 (2011), e-XIV (2012) và Tivoli EV-R ở triển lãm Geneva năm 2015.

Tại Việt Nam, các mẫu xe của SsangYong hiện đang được phân phối chính hãng bởi Daehan Motors, trong đó một số mẫu xe điểm nhấn như SsangYong Tivoli, SsangYong Rexton...

Theo nhịp thời đại, xe điện SsangYong e-SIV Concept sắp trình làng ảnh 3
Theo nhịp thời đại, xe điện SsangYong e-SIV Concept sắp trình làng ảnh 4
Theo nhịp thời đại, xe điện SsangYong e-SIV Concept sắp trình làng ảnh 5
 
 

Hoàng Minh

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục