Thanh niên ngỡ ngàng vì được trả lại xe máy bị mất cắp đã được độ lại

Chia sẻ
Nam thanh niên quê Thái Bình ngỡ ngàng khi được nhận lại chiếc Honda Wave bị mất cắp trước đó một năm, nay đã được chủ mới độ lại đẹp hơn với nhiều đồ chơi thể thao.

Sáng ngày 19/9, Đội CSGT số 5, CATP đã tiến hành trao trả chiếc xe máy bị mất cách đây 1 năm cho anh Nguyễn Văn Đỉnh (ở Đông Minh, Tiền Hải, Thái Bình). Đây là chiếc xe tang vật vụ trộm xẩy ra cách đây 5 tháng bị tổ công tác Y10/141 bắt giữ.

Thanh niên ngỡ ngàng vì được trả lại xe máy bị mất cắp đã được độ lại ảnh 1
 Chiếc xe được trao lại cho người bị mất sau 1 năm không có tin tức

Theo Trung tá Phùng Văn Minh, Đội phó Đội CSGT số 5 - Tổ trưởng Tổ công tác Y10/141, vào 20h ngày 4/5/2017 khi Y10 làm nhiệm vụ tại Nguyễn Khánh Toàn - Nguyễn Văn Huyên phát hiện Trần Minh Đạt (SN 1994 ở Ba Vì, Hà Nội) điều khiển xe wave không BKS đã tiến hành kiểm tra. Quá trình kiểm tra, Đạt không xuất trình được bất kỳ giấy tờ chứng minh nguồn gốc xe. 

Ngày 23/8/2017, Đạt có đến Đội CSGT số 5 khai báo mua chiếc xe trên của một người không quen biết trên mạng xã hội với giá 3 triệu đồng. Khi mua xe không có đăng ký xe, 2 bên chỉ thoả thuận bằng miệng mà không làm thủ tục sang tên đổi chủ theo quy định.

Từ khai nhận trên, Đội CSGT đã tra cứu số khung, số máy và tìm ra chủ nhân đích thực của chiếc xe là anh Đỉnh. Khi được thông báo, anh Đỉnh cho biết vào lúc 1h ngày 29/12/2016 khi để chiếc xe BKS 17B8 - 138.21 tại công trình ngõ 157B Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội thì bị kẻ gian lấy cắp. Khi bị mất tài sản anh Đỉnh đã không trình báo với cơ quan công an.

Thanh niên ngỡ ngàng vì được trả lại xe máy bị mất cắp đã được độ lại ảnh 2
Thư cảm ơn của anh Đỉnh gửi cơ quan công an

Sáng hôm nay (19/9) khi nhận lại tài sản, anh Đỉnh đã không tin vào mắt mình khi chiếc xe được được độ lại theo phong cách thể thao hoàn toàn mới. Chiếc xe đã được lên nhiều đồ chơi thời trang hiện nay như mâm màu tím, phuộc sau thể thao, phanh đĩa cho bánh sau thay vì phanh cùm như trước, cùng nhiều tem và một số đồ khác.

Anh Đỉnh cho biết, vô cùng xúc động khi được thông báo nhận lại tài sản bị mất và do không nghĩ tìm lại được nên anh đã không trình báo với cơ quan công an.

Ảnh: Dương Hiệp

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục