Thăm nhà máy xe thể thao Wiesmann

Chia sẻ

Từ tháng 4 năm 2008, những chiếc xe thể thao Wiesmann độc đáo được chế tạo trong một xưởng hiện đại ở Dulmen với kiến trúc độc đáo theo logo con tắc kè của công ty. Tại đây, ngoài một showroom trưng bày những chiếc Wiesmann cáu cạnh, khách hàng còn có thể tham gia vào một chương trình tham quan dây chuyền sản xuất thủ công những chiếc xe Wiesmann, một phòng bán đồ thời trang và phụ kiện phong cách hoặc một không gian uống cafe và khám phá thế giới độc đáo của Wiesmann.

Thăm nhà máy xe thể thao Wiesmann ảnh 1
Wiesmann là một trong những nhà sản xuất xe thể thao thuần chất hàng đầu thế giới, được thành lập năm 1988 bởi các kỹ sư và hai an hem Friedhelm và Martin Wiesmann. Triết lý của công ty là tạo nên những chiếc xe thể thao kết hợp thiết kế không lỗi thời và công nghệ hiện đại, chế tác thủ công để đáp ứng những nhu cầu đặc biệt. Thương hiệu này nhắm đến đối tượng khách hàng sang trọng và ưa thích phong cách cá tính riêng. Ngày nay đã có hơn 1.500 chiếc Wiesmann được chế tạo hoàn toàn thủ công rời xưởng sản xuất của Wiesmann. Hiện công ty có các đại lý ở châu Âu, Trung Đông và châu Á. Từ tháng 4 năm 2008, những chiếc xe thể thao Wiesmann độc đáo được chế tạo trong một xưởng hiện đại ở Dulmen với kiến trúc độc đáo theo logo con tắc kè của công ty. Một nhà xưởng bằng kính với một showroom trưng bày xe, những góc quan sát ấn tượng về quá trình sản xuất, một boutique độc đáo về các đồ phong cách và thời trang, và một không gian uống café.
Thăm nhà máy xe thể thao Wiesmann ảnh 2
Có khoảng 100 nhân công tham gia vào quy trình sản xuất những chiếc xe thể thao Wiesmann ở nhà máy Dulmen. Những cân nhắc đặc biệt đáp ứng cho yêu cầu của khách hàng. Mỗi chiếc xe Wiesmann hoàn toàn độc đáo - thể hiện một phong cách sống và cá tính của người sở hữu. Những người đã từng tham quan quy trình chế tạo lắp ráp một chiếc xe thể thao Wiesmann sẽ thấy các chuyên gia giàu kinh nghiệm thiết kế và phát triển chiếc xe, các công đoạn về cơ khí, hàn, xử lý da… Mọi thứ có chung những đặc tính mang nhiều xúc cảm: độc đáo, chất lượng, đam mê… Các chuyên gia đầu tư khoảng 350 giờ để hoàn thiện một chiếc xe Wiesmann.
Thăm nhà máy xe thể thao Wiesmann ảnh 3
Toà nhà có kiến trúc con tắc kè như logo đặc trưng của Wiesmann
Thăm nhà máy xe thể thao Wiesmann ảnh 4
Không gian trưng bày xe có thể quan sát bên xưởng lắp ráp
Thăm nhà máy xe thể thao Wiesmann ảnh 5
Những chiếc Wiesmann cáu cạnh được trưng ở showroom
Thăm nhà máy xe thể thao Wiesmann ảnh 6
thân xe làm từ sợi thuỷ tinh gia cường tổng hợp
Thăm nhà máy xe thể thao Wiesmann ảnh 7
Các chi tiết thân xe được hoàn thành với độ chính xác rất cao
Một chiếc Wiesmann thường có kiểu dáng rất độc đáo. Ngoại hình bóng mượt và các đường nét gẫy gọn được thiết kế bởi các chuyên gia và triển khai trong xưởng thân xe một cách chính xác, hoàn hảo. Thân xe được định hình bằng cách sử dụng các sợi thuỷ tinh gia cường tổng hợp tối ưu độ cứng, kết hợp với cấu trúc thân đơn đảm bảo cho chất lượng khung sườn và độ ổn định trong khi trọng lượng xe nhẹ. Chất lượng không chỉ thể hiện bằng thị giác mà còn có thể cảm nhận rõ ràng, ví dụ trong từng bề mặt uốn cong mượt mà trên thân xe.
Thăm nhà máy xe thể thao Wiesmann ảnh 8
Công đoạn hàn khung sườn xe
Trong phần việc về kim khí, ví như công đoạn hàn, các chuyên gia ở Wiesmann thực hiện các mối hàn với chất lượng cao, đảm bảo cho sự mãn nguyện về cảm giác lái bằng kinh nghiệm trong nhiều thập kỷ qua.
Thăm nhà máy xe thể thao Wiesmann ảnh 9
Các phần việc kim khí được thực hiện bởi người thợ tay nghề cao
Thăm nhà máy xe thể thao Wiesmann ảnh 10
Công đoạn xử lý phần điện-điện tử
Các thiết bị điện và điện tử đóng vai trò quan trọng ở những chiếc xe hơi hiện đại. Toàn bộ phần dây điện và nhiều thiết bị được chế tác ngay trong xưởng của Wiesmann.
Thăm nhà máy xe thể thao Wiesmann ảnh 11
Các chỉ khâu sử dụng cho nội thất xe
Thăm nhà máy xe thể thao Wiesmann ảnh 12
Ở Wiesmann, da không chỉ là da, mà nó là vật liệu để tạo nên những giấc mơ về không gian nội thất. Với hàng trăm loại da khác nhau, cũng như màu sắc để đáp ứng sự hài long của khách hàng, xưởng thuộc da của Wiesmann có vai trò rất quan trọng để tạo nên những chiếc xe độc đáo và hoàn hảo của Wiesmann.
Thăm nhà máy xe thể thao Wiesmann ảnh 13
Công đoạn lắp ráp các bộ phận lên thân xe
Các thiết bị đo lường cho điều chỉnh và lắp đặt cũng đáp ứng độ chính xác cao nhất. Nhưng các phần việc kim khí ở Wiesmann cũng có một vài thứ khác mà không có cảm biến điện tử nào có thể hoàn thành: đó chính là những đôi mắt, đôi tay và trái tim của những người đam mê công việc.
Thăm nhà máy xe thể thao Wiesmann ảnh 14
Xe Wiesmann sử dụng động cơ của BMW
Thăm nhà máy xe thể thao Wiesmann ảnh 15
Mọi chiếc Wiesmann được chế tạo thủ công từ những chi tiết nhỏ đến lắp ráp cuối cùng
Thăm nhà máy xe thể thao Wiesmann ảnh 16
Thăm nhà máy xe thể thao Wiesmann ảnh 17
Thăm nhà máy xe thể thao Wiesmann ảnh 18
Thăm nhà máy xe thể thao Wiesmann ảnh 19
Wiesmann là một trong những biểu tượng cho trình độ chế tác thủ công của người Đức

Thuỷ Nguyên - nguồn: Wiesmann

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục