Tesla ra mắt phiên bản nâng cấp cho dòng xe Model 3

Chia sẻ
Mới đây trên trang Twitter của mình, chủ tịch của Tesla ông Elon Musk đã công bố thêm 2 phiên bản nâng cấp của dòng xe điện Model 3 nổi tiếng của hãng.
 
Tesla ra mắt phiên bản nâng cấp cho dòng xe Model 3 ảnh 1
Sau nhiều tháng gặp vấn đề về sản xuất xe, Tesla cuối cùng cũng công bố 2 sản phẩm nâng cấp dành cho dòng xe Model 3. Một phiên bản dẫn động tất cả các bánh, thêm một mô-tơ để chuyển động 2 bánh sau. Phiên bản này được tối ưu hóa để có thể chạy lâu hơn, lên tới 310 mile to một lần sạc đầy.

Tesla ra mắt phiên bản nâng cấp cho dòng xe Model 3 ảnh 2
Ngoài ra thì tốc độ tăng tốc cũng được tăng lên 60mph trong 4,5 giây, và có giá bán cao hơn phiên bản thông thường $5000 (110 triệu đồng).

Tesla ra mắt phiên bản nâng cấp cho dòng xe Model 3 ảnh 3
Phiên bản "Performance" sẽ có giá bán là $78.000 (1.77 tỷ đồng) và cạnh tranh trực tiếp với những chiếc xe Đức như BMW M3. Phiên bản này có thể đạt 60mph trong 3,5 giây, và có tốc độ tối đa đạt 155mph. Đây không phải là chiếc xe tăng tốc nhanh nhất của Tesla đang được bán ra, danh hiệu này dành cho chiếc Model S P100D với khả năng tăng tốc 60mph trong chỉ 2,5 giây.

Việc chậm tiến độ sản xuất xe đang là trở ngại lớn của hãng xe ô-tô điện này, nhất là với dòng sản phẩm Model 3. CEO Elon Musk lí giải do trở ngại này là vì sự phụ thuộc quá nhiều vào tự động hóa. Thế nhưng tình hình đang dần được cải thiện tại các nhà máy sản xuất tại Mỹ.

Theo The Guardian

Minh Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục