Tay đua Việt Nam giành quán quân giải đua xe châu Á

Chia sẻ
 
Tay đua Bùi Duy Thông của Việt Nam đã xuất sắc giành vị trí ngôi đầu thể thức việt dã đồng đội Dream Endurance 2 Hour trong giải đua Asia Dream Cup vừa diễn ra.
Tay đua Việt Nam giành quán quân giải đua xe châu Á - ảnh 1
Bùi Duy Thông trên bục vinh quang tại đấu trường quốc tế
Bùi Duy Thông là tay đua thuộc đội đua Honda Factory Racing, do Honda Việt Nam lựa chọn, bồi dưỡng và cử đi thi đấu tại giải đua Asia Road Racing Championship (ARRC). Bùi Duy Thông cũng là tay đua đầu tiên của Việt Nam tham dự một đấu trường châu lục. 

ARRC là một trong những giải đua xe uy tín nhất thế giới hiện nay, chỉ xếp sau MotoGP, quy tụ những tay đua tài năng và chuyên nghiệp tham gia thi đấu ở nhiều các hạng mục từ Underbone 130cc cho đến Supersports 600cc...
 

Tay đua Việt Nam giành quán quân giải đua xe châu Á - ảnh 2
Chân dung Bùi Duy Thông - người đưa cái tên Việt Nam vào đấu trường thể thao tốc độ châu lục và thế giới
Học hết cấp 2, sớm phải trăn trở với việc mưu sinh, ít ai ngờ rằng chỉ trong vòng 1 năm Bùi Duy Thông đã trở thành tay đua xe máy số 1 tại Việt Nam. Không chỉ dừng lại ở đó, khi nhận thấy tiềm năng của Duy Thông, Honda Việt Nam đã quyết định lột xác chàng trai đam mê tốc độ “hoang dã” trở thành 1 tay đua chuyên nghiệp đồng thời đại diện cho Việt Nam thi đấu ở các giải chuyên nghiệp của khu vực và quốc tế.
Trước khi ARRC diễn ra, Duy Thông được Honda cử đi tập huấn tại đường đua Johor, Malaysia vào tháng 9/2015 và Chang Buriram tháng 11/2015 cùng các tay đua có nhiều kinh nghiệm. Việc tham gia luyện tập và thử sức trên đường đua chuyên nghiệp đã giúp Duy Thông trưởng thành hơn trong tâm lý cũng như kỹ năng thi đấu quốc tế.

Tay đua Việt Nam giành quán quân giải đua xe châu Á - ảnh 3
Tại Chang Buriam, Duy Thông không thể giành thứ hạng tốt tại phân khúc Underbone 130cc
Tại giải đua Asia Road Racing Championship 2016 lần này, đến nay Duy Thông đã tham dự tại 3 hạng mục là Underbone 130cc, Asia Dream Cup 250cc và thể thức việt dã đồng đội Dream Endurance 2 Hour. Sau khi không đạt được kết quả tốt tại phân khúc Underbone 130cc, và gặp vận rủi khi phải dừng cuộc chơi do tai nạn từ đồng đội khiến anh không thể lọt vào top 10 ở phân khúc 250cc và chấp nhận rời Chang Burriam tay trắng.

Tay đua Việt Nam giành quán quân giải đua xe châu Á - ảnh 4
Duy Thông phải dừng bước tại phân khúc 250cc khi gặp tai nạn
Và cuối cùng với những nỗ lực và sự gan lì của mình, Duy Thông đã xuất sắc giành được chiến thắng ở thể thức việt dã đồng đội Endurance 2 Hour cùng tay đua người Singapore Azhar Mohd Noor tại vòng 3 giải đua ARRC tổ chức tại đường đua Suzuka Nhật Bản.
Tay đua Việt Nam giành quán quân giải đua xe châu Á - ảnh 5
Với sự nỗ lực không ngừng nghỉ, Duy Thông đã dành được chiến thắng đầu tiên của mình cùng tay đua Azhar Mohd Noor người Singapore, đưa đội Vietnam - Singapore lên bục vinh quang của đấu trường ARRC
Đây là chiến thắng đầu tiên của một tay đua Việt Nam tại đấu trường tốc độ quốc tế, có thể nói với những nỗ lực không ngừng nghỉ, với xuất phát điểm từ một tay đua "phủi", Bùi Duy Thông đang ngày càng khẳng định được chỗ đứng và trở thành niềm hy vọng của đua thể thao đua xe Việt Nam. Honda Việt Nam khẳng định sẽ tiếp tục đầu tư mạnh mẽ để có thể phát hiện thêm những nhân tài mới, tiếp bước tay đua 21 tuổi Bùi Duy Thông để đưa thể thao đua xe Việt Nam khẳng định vị thế trên đấu trường quốc tế. 
Khoảnh khắc quốc ca Việt Nam cất lên trên đấu trường thể thao tốc độ quốc tế:

Theo: Asia Road Racing Championship

Chí Dũng

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục