‘Tây ba lô’ rong ruổi Việt Nam trên môtô phân khối lớn

Chia sẻ

Đúng dịp Tết Nguyên đán, cặp vợ chồng biker từ đất nước Argentina xa xôi đã tới và thực hiện hành trình xuyên Việt trên chiếc môtô phân khối lớn của BMW Motorrad.


‘Tây ba lô’ rong ruổi Việt Nam trên môtô phân khối lớn ảnh 1

 

Tháng 11/2014, biker Leandro Mendez cùng vợ anh là Fernanda Mulet đã xuất phát từ Argentina để bắt đầu chuyến hành trình vòng quanh thế giới dự kiến kéo dài trong một năm. Đồng hành cùng với anh là chiếc môtô phân khối lớn BMW Motorrad GS 1200 Adv. Họ đã vượt qua hàng vạn cây số với những tính toán chi tiết và kỹ lưỡng để đúng dịp Tết Nguyên đán tới được với Việt Nam – nơi họ chờ đón một không khí chào năm mới khác lạ và ấm cúng.

Sáng 18/2, tức ngày cuối cùng của năm Giáp Ngọ, Mendez đã tới cửa khẩu Mộc Bài, Tây Ninh và hít hơi thở đầu tiên tại Việt Nam. Với sự tiếp đón nồng hậu của một biker khác của chủ nhà, tay lái tới từ Argentina đã nhanh chóng làm quen với không khí, con người Việt Nam, nhất là những tín đồ của phân khối lớn nói chung, BMW Motorrad nói riêng.

Vì không có quá nhiều thời gian, Mendez đã nhanh chóng vạch ra một lịch trình dày đặc xuyên suốt từ Nam tới Bắc Việt Nam trong toàn bộ kỳ nghỉ lễ dân tộc. Theo đó, ngay sau ngày đầu tiên đặt chân tới cửa khẩu Mộc Bài, Mendez đã di chuyển tới TP. HCM và liên tiếp trong các ngày sau đó là Đà Lạt, Nha Trang, Hội An. Dự kiến trong những ngày tới, Mendez sẽ tới Huế và tiếp theo đó là các địa điểm Vinh, Hạ Long trước khi tới Hà Nội hôm 27/2 và Sapa hôm 28/2 rồi cuối cùng là Điện Biên Phủ, kết thúc hành trình tại Việt Nam.
‘Tây ba lô’ rong ruổi Việt Nam trên môtô phân khối lớn ảnh 2

Lịch trình của Mendez tại Việt Nam. Ảnh: Trần Tiến Hùng

‘Tây ba lô’ rong ruổi Việt Nam trên môtô phân khối lớn ảnh 3

Mendez tại cột mốc cách Tam Quan 23km

‘Tây ba lô’ rong ruổi Việt Nam trên môtô phân khối lớn ảnh 4
Những hình ảnh mới nhất của Mendez tại Việt Nam
‘Tây ba lô’ rong ruổi Việt Nam trên môtô phân khối lớn ảnh 5
Phút giây mua xăng đầy thú vị của biker Argentina tại Việt Nam
Chia sẻ với Xedoisong.vn. anh Mendez cho biết: “Đây là lần đầu tiên chúng tôi tới Việt Nam và tới với châu Á. Cảm giác thật mới lạ và tuyệt vời. Chắc chắn chúng tôi đã có một trải nghiệm không thể thú vị hơn thế. Tuy nhiên, dù là lần đầu đặt chân lên Việt Nam nhưng chúng tôi đã được tiếp đón rất nồng hậu nên có cảm giác như đang ở nhà vậy. Thật khó tả và sung sướng khi được lái xe tại Việt Nam”.
"Nhưng mà bạn biết đấy, đường sá không phải là khó khăn quá lớn vì chúng đang được đầu tư xây dựng nhằm nâng cao chất lượng. Cá nhân tôi lại thấy đường Việt Nam rất hoàn hảo cho các chuyến đi như thế này. Khó khăn nhất với chúng tôi lại là xin phép cho người nước ngoài lái xe. Nhưng sau cùng, được gặp gỡ người dân bản địa, được kết bạn mới là những điều mà chắc chắn vợ chồng tôi không thể nào quên", anh Mendez chia sẻ thêm.
‘Tây ba lô’ rong ruổi Việt Nam trên môtô phân khối lớn ảnh 6

Trước khi tới Việt Nam, Mendez đã tới với nhiều quốc gia khác, trong đó có Campuchia

‘Tây ba lô’ rong ruổi Việt Nam trên môtô phân khối lớn ảnh 7

Lịch trình tại Đông Nam Á của Mendez

Trước khi tới Việt Nam, Mendez đã hoàn thành chuyến khám phá các đất nước như Mỹ, Mexico, Honduras, Panama, Costa Rica, Colombia, Peru, hay các quốc gia châu Á như Singapore, Malaysia, Campuchia,... Sau khi chia tay Việt Nam, anh sẽ tiếp tục chuyến đi vòng quanh thế giới tới với các quốc gia như: Lào, Myanmar, Ấn Độ, Thổ Nhĩ Kỳ và một số nước châu Âu. 

Chí Thành. Ảnh: NVCC

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục