Taxi truyền thống chọn minh bạch giá để đấu Uber, Grab

Chia sẻ
Hãng taxi Thành Công vừa mở thêm một sản phẩm hỗ trợ khách hàng gọi xe, giúp người không dùng smart phone cũng có thể biết trước được giá cước quãng đường sắp đi.

Taxi truyền thống chọn minh bạch giá để đấu Uber, Grab ảnh 1
 Sản phẩm mới của taxi Thành Công nhắm tới nhóm khách hàng gọi xe theo cách truyền thống

Tại buổi họp báo tổ chức ở Hà Nội vào chiều 6/12/2017, Công ty taxi Thành Công đã giới thiệu sản phẩm dịch vụ mới của mình mang tên: "Minh bạch lộ trình, biết trước giá cước". Đối tượng khách hàng mà dịch vụ này nhắm đến là những người đặt, gọi taxi theo cách truyền thống (vẫy ngoài đường, gọi qua tổng đài).

Theo như tên gọi của sản phẩm, mục đích cuối cùng là giúp khách đi xe taxi có thể yên tâm biết trước giá tiền mình phải trả dù không có trong tay điện thoại thông minh (smart phone).

Nhóm công nghệ của taxi Thành Công đã phát triển thêm phần mềm APP dành cho lái xe, giúp tích hợp tính năng tính trước giá cước và hiển thị lộ trình ngắn nhất trên màn hình tablet gắn sẵn trên mỗi xe taxi. Nhờ màn hình này, khách đi xe taxi dễ dàng theo dõi giá cước cũng như lộ trình mà không cần phải hỏi giá hay thấp thỏm nhìn đồng hồ tính tiền.

Công nghệ trên phần mềm của taxi Thành Công này dựa trên nền tảng Googlemap kết hợp với hệ thống tính tiền tự động trên máy chủ của công ty.

Taxi truyền thống chọn minh bạch giá để đấu Uber, Grab ảnh 2
 Với khách hàng dùng smartphone, thông qua ứng dụng Thanh Cong App cũng có thể tính toán được cước phí cho lộ trình sẽ chọn

Trước đó, trong 2 năm liên tiếp 2016 và 2017, taxi Thành Công đã cho ra mắt ứng dụng Thanh Cong App sử dụng trên nền tảng hệ điều hành Android và IOS giúp gọi xe tương tự Uber và Grab, tiếp đó là ứng dụng gọi xe thông qua chat facebook. 

Nói về sản phẩm mới, ông Nguyễn Duy Khương - đại diện taxi Thành Công cho biết ý tưởng ban đầu xuất phát từ nhận thấy nhu cầu của 85% khách hàng truyền thống so với 15% khách hàng công nghệ, nhất là những người ở tỉnh lần đầu đến Hà Nội có nhu cầu đi xe taxi. "Chúng tôi tin tưởng công nghệ mới sẽ giúp khách hàng có thêm thiện cảm và tin tưởng cung cách phục vụ của taxi truyền thống," ông Khương nói.

Với dịch vụ mới thông báo trước lộ trình và giá cước trên xe cho khách hàng, taxi Thành Công hiện là một trong những hãng taxi truyền thống sớm tự đổi mới về mặt công nghệ, giúp xóa nhòa khoảng cách so với 2 đối thủ taxi công nghệ là Uber va Grab.

Đình Quý

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục