Taxi truyền thống chọn lái xe an toàn để sống an vui

Chia sẻ
Hai hãng taxi lớn là Group và Vinasun đại diện cho Hà Nội và Tp.HCM đã tham gia vào chiến dịch tuyên truyền an toàn giao thông năm 2018 của Toyota Việt Nam (TMV) phối hợp với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia (ATGTQG), với chủ đề "Lái xe an toàn, cuộc sống an vui". 

Taxi truyền thống chọn lái xe an toàn để sống an vui ảnh 1
 Lễ phát động có sự tham gia của đại diện TMV, ATGTQG và hãng taxi

Sáng 7/2/2018 tại bãi tập trung của hãng xe Taxi Group ở Âu Cơ, Hà Nội đã diễn ra buổi lễ ra quân tuyên truyền về ATGT, do Toyota Việt Nam (TMV) phối hợp với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia (ATGTQG). Chiến dịch tuyên truyền về ATGT là một hoạt động trong khuôn khổ “Chương trình phối hợp đảm bảo trật tự an toàn giao thông giai đoạn 2015-2018” được ký kết giữa TMV và Ủy ban ATGTQG  nhằm góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông tại Việt Nam.

Chiến dịch tuyên truyền về ATGT năm nay có sự chung tay của 2 Đại lý TMV (Toyota Mỹ Đình và Toyota Đông Sài Gòn) và sự phối hợp của hai hãng taxi lớn (Công ty CP hợp tác đầu tư và phát triển – Taxi Group và Công ty CP Ánh Dương Việt Nam – Vinasun Taxi) tại Hà Nội và Tp. HCM.

Taxi truyền thống chọn lái xe an toàn để sống an vui ảnh 2
Ông Toru Kinoshita – Tổng giám đốc TMV 

Tất cả các xe của hai hãng taxi trên sẽ cùng nhau dán áp-phích tuyên truyền với thông điệp ý nghĩa "Lái xe an toàn, cuộc sống an vui". Không chỉ dừng lại ở khẩu hiệu, các tài xế cũng có cơ hội nâng cao ý thức, kỹ năng lái xe an toàn dưới sự hướng dẫn của các giảng viên đào tạo lái xe an toàn TMV. Các nội dung đào tạo chính bao gồm trải nghiệm vật liệu phản quang, say rượu, hướng dẫn tư thế lái chuẩn, điểm mù...

Taxi truyền thống chọn lái xe an toàn để sống an vui ảnh 3
 Các xe taxi tham gia chiến dịch sẽ được dán áp phích cổ động ở phía kính đuôi xe

Phát biểu tại buổi lễ, đại diện hãng taxi Group cho rằng việc giữ ý thức lái xe an toàn trên từng chặng đường là rất quan trọng, bởi điều đó sẽ góp phần bảo đảm sức khỏe của khách hàng và những người cùng tham gia giao thông, đồng thời nâng cao hình ảnh thương hiệu taxi. 

Cùng chung quan điểm trên, Ông Toru Kinoshita – Tổng giám đốc TMV nhận xét: "Việc lái xe an toàn sẽ đảm bảo an toàn không chỉ cho bản thân các bạn mà còn cho cả hành khách và toàn xã hội.

Taxi truyền thống chọn lái xe an toàn để sống an vui ảnh 4
 Các tài xế đang trong một bài thực hành giả định say rượu bằng kính gây ảo giác
Taxi truyền thống chọn lái xe an toàn để sống an vui ảnh 5
 Các chuyên gia đào tạo ATGT của TMV tham gia chia sẻ kiến thức lái xe an toàn đối với tài xế taxi

Bên cạnh chiến dịch tuyên truyền về ATGT thông qua việc sử dụng áp-phích tuyên truyền, trong khuôn khổ “Chương trình phối hợp đảm bảo trật tự an toàn giao thông giai đoạn 2015-2018”, TMV đã đồng hành và triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa khác như Cuộc thi thiết kế áp-phích và phim ngắn về ATGT, Liên hoan phim toàn quốc về ATGT và phát sóng các thông điệp ATGT trên kênh VOV giao thông.

Đình Quý

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục