Taxi đưa người nhậu say về nhà miễn phí

Chia sẻ
“Sau khi sử dụng rượu bia, khách hàng sẽ được trông giữ xe qua đêm và bảo đảm tài sản cá nhân, được hỗ trợ gọi dịch vụ taxi miễn phí đưa về nhà an toàn”.
Taxi đưa người nhậu say về nhà miễn phí ảnh 1

Taxi Cát Tiên Sa, dịch vụ GrabTaxi và các nhà hàng kinh doanh rượu bia sẽ phối hợp đưa khách hàng về nhà.

Ngày 14/7, Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia ký kết chương trình phối hợp thực hiện thí điểm mô hình “Nhà hàng an toàn giao thông - Lái xe văn minh, trách nhiệm” giai đoạn 2015-2018 và phát động thực hiện giai đoạn 1 tại Đà Nẵng. Theo đó, các nhà hàng kinh doanh đồ uống trên địa bàn thành phố có trách nhiệm nhắc nhở, tuyên truyền khách hàng không nên điều khiển phương tiện giao thông sau khi sử dụng rượu bia. Nếu uống “quá chén” sẽ được cung cấp dịch vụ trông giữ xe qua đêm và bảo đảm tài sản cá nhân, đồng thời nhà hàng hỗ trợ gọi dịch vụ taxi miễn phí thông qua ứng dụng GrabTaxi để đưa khách hàng về nhà an toàn.

Giai đoạn 1 chương trình được thực hiện từ tháng 7/2015 đến tháng 7/2016 với sự tham gia phối hợp của Uỷ ban ATGT Quốc gia, Ban ATGT Đà Nẵng, Công ty TNHH GrabTaxi Việt Nam, hãng Taxi Tiên Sa và các nhà hàng kinh doanh đồ uống có cồn. Giai đoạn tiếp theo sẽ được tiếp tục triển khai tại Hà Nội và TP.HCM. Chương trình được xây dựng với mục tiêu nâng cao nhận thức về tác hại của việc lạm dụng đồ uống có cồn đối với lái xe, và giúp hình thành thói quen “đã uống rượu, bia - không lái xe”. Tính độc đáo của chương trình là có sự phối hợp giữa cơ quan chức năng, điểm kinh doanh đồ uống có cồn với doanh nghiệp vận tải.

Ông Khuất Việt Hùng, Phó chủ tịch Uỷ ban ATGT Quốc gia, chia sẻ: “Chúng tôi khẳng định với sự nỗ lực, cam kết, triển khai quyết liệt của UB ATGT Đà Nẵng, UB ATGT các quận huyện, sự ủng hộ của các doanh nghiệp trên địa bàn và đặc biệt là các doanh nghiệp kinh doanh vận tải, các nhà hàng kinh doanh đồ uống… chương trình sẽ được triển khai quyết liệt, hiệu quả, thực chất. Với sự ủng hộ của các cơ quan truyền thông, tôi tin mô hình điểm sẽ thành công trên địa bàn Đà Nẵng và được nhân rộng ra các địa phương khác”.

Theo Đà Nẵng Plus

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục