“Tất tần tật” về siêu xe Lamborghini Aventador SVJ sắp ra mắt

Chia sẻ
Được coi là phiên bản đặc biệt cuối cùng của dòng Aventador, Lamborghini Aventador SVJ không chỉ có động cơ cực mạnh mà còn sở hữu thân xe với những cải tiến khí động học triệt để.

Vào khoảng năm 2020, Lamborghini sẽ chính thức thay thế dòng Aventador hiện tại bằng một thế hệ siêu xe đầu bảng mới, được dự đoán sẽ có hệ động lực xăng-điện hạng nhẹ mild hybrid 48V. Tuy nhiên trước đó, hãng sẽ tung ra một phiên bản hiệu năng cao cuối cùng có tên gọi Lamborghini Aventador SVJ. Những thông tin, hình ảnh và tên gọi của chiếc xe đã từng bị lộ diện hàng loạt trước thềm triển lãm Geneva 2018 diễn ra, tuy nhiên cuối cùng Lamborghini đã không ra mắt Aventador SVJ tại sự kiện này.

“Tất tần tật” về siêu xe Lamborghini Aventador SVJ sắp ra mắt ảnh 1
 Bắt đầu từ tên gọi, một bức hình chụp giao diện bảng đồng hồ của mẫu Lamborghini hiệu năng cao mới đã hé lộ tên gọi chính thức của nó sẽ là Aventador SVJ - viết tắt của Super Veloce Jota. Ngoài chữ SV mang ý nghĩa tốc độ cao tương tự Aventador SV trước đây, hậu tố J cũng đã quá quen thuộc đối với những người yêu xe Lamborghini. Jota là cách đọc của chữ J trong tiếng Tây Ban Nha. Chữ cái này đại diện cho những quy định liên quan tới thông số kỹ thuật của xe đua trong quyển sách những điều luật của Liên đoàn đua xe hơi Thế giới (FIA) đặt ra.
“Tất tần tật” về siêu xe Lamborghini Aventador SVJ sắp ra mắt ảnh 2
Lamborghini Aventador J.
 Hậu tố Jota được sử dụng đầu tiên cho chiếc Lamborghini Miura P400 Jota vào năm 1970, sau đó cũng đã xuất hiện trên phiên bản cực độc Aventador J tại triển lãm Geneva 2012. Như vậy khi xuất hiện, Aventador SVJ sẽ là mẫu xe Lamborghini thứ 3 trong lịch sử được vinh dự mang hậu tố J. Đúng như tên gọi, chiếc xe đã được thiết kế lại triệt để so với phiên bản Aventador S bình thường hiện nay, với nhiều chi tiết khí động học mang phong cách xe đua.
“Tất tần tật” về siêu xe Lamborghini Aventador SVJ sắp ra mắt ảnh 3
 Không chỉ có cánh đuôi cực lớn phía sau, Aventador SVJ còn sở hữu nhiều khe gió cũng như các vây, cánh khí động học bằng sợi carbon nhằm nâng cao tối đa lực nén thân xe xuống mặt đường ở tốc độ cao. Đặc biệt so với các phiên bản đặc biệt trước đây của dòng Aventador, SVJ cũng sở hữu những hốc hút gió làm mát lớn hơn hẳn, khiến khối động cơ V12 hoạt động hiệu quả ở công suất cao hơn. Vẫn có dung tích 6.5l và nạp khí tự nhiên, tuy nhiên công suất của động cơ này trên Aventador SVJ đã được đẩy lên 770PS và mô-men xoắn đạt 690Nm.
“Tất tần tật” về siêu xe Lamborghini Aventador SVJ sắp ra mắt ảnh 4
 Nhờ có động cơ cực mạnh nên dù sở hữu thiết kế khí động học tăng lực nén không khí, Aventador SVJ vẫn có khả năng đạt tốc độ tối đa ngoài mức 350km/h, trở thành chiếc Aventador nhanh nhất trong lịch sử. Để đem tới cảm giác điều khiển thú vị, Lamborghini cũng sẽ nâng cấp toàn diện cả hệ thống treo lẫn tinh chinh chỉnh lại các trang bị điện tử hỗ trợ người lái cho chiếc xe.
“Tất tần tật” về siêu xe Lamborghini Aventador SVJ sắp ra mắt ảnh 5
 Cũng giống như Aventador SV trước đây, phiên bản SVJ được dự đoán sẽ chỉ sản xuất với số lượng giới hạn. Giá Lamborghini Aventador SVJ cũng sẽ không đắt hơn quá nhiều so với phiên bản Aventador S thường. Do Lamborghini đã dành "đất diễn" tại Geneva 2018 cho chiếc Huracan Performante Spyder, chính vì vậy thời điểm ra mắt chậm nhất của Aventador SVJ sẽ không thể diễn ra sau Geneva 2019. Thậm chí nếu may mắn, người yêu xe sẽ có cơ hội được diện kiến mẫu xe này tại một trong các kỳ triển lãm lớn còn lại trong năm 2018.

Quang Nam

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục