Tập kỹ năng... đổ xe phân khối lớn

Chia sẻ
Tập cách hạ một chiếc xe máy nằm trên mặt đất cho tới việc dựng nó lên, tập điều khiển theo kiểu gymkhana v.v.. là một phần trong mỗi buổi học của các thành viên Câu lạc bộ HaNoi Riding Skills (HRS).
Vẫn là một ngày tập như mọi lần với một chút đặc biệt của dấu mốc 365 ngày, tất nhiên đi kèm một số nghi thức.

Ngày chủ nhật 17/1 là một ngày đặc biệt với HRS. Đây vừa là buổi tập thông thường, vừa là kỷ niệm tròn một năm thành lập câu lạc bộ (CLB) được tổ chức nhằm rèn luyện kỹ năng điều khiển xe gymkhana. Do đó, một cuộc thi đấu nhỏ giữa các thành viên đã được tổ chức, tại sân chơi quen thuộc là Trung tâm Đào tạo và Sát hạch lái xe Đình Xuyên, Gia Lâm, Hà Nội. Cuộc thi có sự tham gia của cả các xe phân khối lớn lẫn các xe được sử dụng hằng ngày như Honda Wave.

HRS là tập thể những người yêu thích bộ môn gymkhana. Môn thể thao này có tính ganh đua hấp dẫn với hệ thống giải đua khu vực, mà Việt Nam đang là một trong những điểm sáng mới nổi trong năm 2015 vừa qua. Tuy nhiên, tiêu chí đầu tiên của môn thể thao này là nhằm rèn luyện các kỹ năng lái xe an toàn, nhằm mục tiêu cải thiện cái nhìn tiêu cực của không ít người về những chiếc xe phân khối lớn và cộng đồng chơi xe tại Việt Nam. 

Tập kỹ năng... đổ xe phân khối lớn ảnh 2Bất cứ loại môtô nào cũng có thể trở thành học cụ của bộ môn gymkhana.
Tập kỹ năng... đổ xe phân khối lớn ảnh 3Đầu chương trình là phân giới thiệu các kĩ năng cơ bản xoay quanh việc điều khiển một chiếc môtô.
Tập kỹ năng... đổ xe phân khối lớn ảnh 4Kỹ năng hạ xe xuống đất.
Tập kỹ năng... đổ xe phân khối lớn ảnh 5Cách dựng những chiếc xe phân khối lớn nặng hàng tạ bằng hông.
Tập kỹ năng... đổ xe phân khối lớn ảnh 6Cách dựng xe bằng đùi.
Tập kỹ năng... đổ xe phân khối lớn ảnh 7Các kĩ năng chạy cơ bản được hướng dẫn tỉ mỉ trước khi thực hành.
Tập kỹ năng... đổ xe phân khối lớn ảnh 8Sau phần giới  thiệu cơ bản là phần chạy sa hình tập luyện như mọi chủ nhật khác.
Tập kỹ năng... đổ xe phân khối lớn ảnh 9
Tập kỹ năng... đổ xe phân khối lớn ảnh 10Nếu có đủ kĩ năng và kinh nghiệm, bạn hoàn toàn có thể chơi gymkhana với những chú khủng long như chiếc Harley-Davidson Softail này.
Tập kỹ năng... đổ xe phân khối lớn ảnh 11Các loại xe tham gia tập luyện chủ yếu là xe côn tay của Yamaha là Exciter và FZ 150i.
Tập kỹ năng... đổ xe phân khối lớn ảnh 12Luôn có người giám sát để hướng dẫn kĩ năng cho người mới.
Tập kỹ năng... đổ xe phân khối lớn ảnh 13Ra đời tại Nhật Bản, tính đến nay bộ môn gymkhana đã có tới hơn 40 năm lịch sử.
Tập kỹ năng... đổ xe phân khối lớn ảnh 14Đến năm 2011, hiệp hội Gymkhana thế giới mới được thành lập bởi sức hút và sự ảnh hưởng sâu sắc mà bộ môn này đã tác động tới cộng đồng môtô thế giới.
Ảnh: Frurlick
Clip sinh hoạt của câu lạc bộ HRS:Chí Dũng

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục