Tai nạn giao thông còn nguy hiểm hơn Ebola

Chia sẻ

Cả thế giới đang đương đầu với đại dịch Ebola nhưng số liệu thống kê cho thấy tai nạn giao thông còn đang xếp trên cả virus nguy hiểm này. 


Tai nạn giao thông còn nguy hiểm hơn Ebola ảnh 1

 

Theo thống kê mới nhất tại Mỹ, dịch bệnh Ebola hiện xếp ở vị trí thứ 9 trong các mối đe dọa với người dân nước này. Xếp trên cả Ebola và bỏ khá xa là tai nạn giao thông khi đứng ở vị trí thứ 2. Theo đó, cứ 4 người lại có 1 người chết hoặc bị thương vì tai nạn giao thông tại đây, tương ứng với con số khoảng 34.000 người. Thời gian gần đây, các tai nạn liên quan tới xe máy tại Mỹ có xu hướng giảm, nhưng điều ngược lại đang diễn ra đối với tai nạn xe hơi.

Tương tự như vậy, tại Anh, hầu hết những người được hỏi đang lo sợ di chuyển bằng máy bay sau hàng loạt tai nạn hàng không suốt thời gian qua. Tuy vậy, tỷ lệ tử vong của tai nạn hàng không đạt 1/44.135, thấp hơn rất nhiều so với mức 1/240 của tai nạn đường bộ. Điều đó đang gióng lên hồi chuông cảnh báo về thái độ điều khiển phương tiện tham gia giao thông không chỉ của các tài xế tại Anh hay Mỹ.

Tại Việt Nam, theo thống kê của Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, trong 10 tháng đầu năm 2014, trung bình mỗi ngày có 76 vụ tai nạn giao thông làm 27 người chết và 73 người bị thương. Mức tính trung bình này tương ứng với 20.801 vụ tai nạn giao thông, làm 7.475 người chết, làm bị thương 19.973 người. 

Chí Thành

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục