Tai nạn dồn toa ở con dốc đáng sợ nhất Hà Nội

Chia sẻ

Sáng ngày 25/12 vừa qua, một vụ tai nạn “dồn toa” đã xảy ra với 6 chiếc ôtô tại con dốc dừng đèn đỏ, nơi cầu Thanh Trì cắt ngang đường Quốc lộ 5, vốn là đoạn dốc khiến các tài xế ở Hà Nội khiếp sợ bấy lâu. 

Tai nạn dồn toa ở con dốc đáng sợ nhất Hà Nội ảnh 1

Tai nạn "dồn toa" xảy ra ở con dốc dừng đèn đỏ đáng sợ nhất Hà Nội

Tại hiện trường, đoàn xe gặp nạn đều đang dừng đèn đỏ trước đoạn giao với Quốc lộ 5. Trong số này gồm 1 xe tải Hyundai, 1 xe khách County 29 chỗ và 4 xe du lịch.

Theo nhân chứng tại hiện trường là chị Đỗ Thảo, chiếc xe tải là nguyên nhân dẫn đến vụ dồn toa do mất phanh đã tông thẳng vào đoàn xe phía trước. Hậu quả khiến chiếc Honda CR-V bị nặng nhất, bẹp đuôi và bẹp đầu (tông vào đuôi xe County). Cũng bị xe tải tông vào đuôi là xe Toyota Vios của hãng Taxi, khiễn xe này bị kích tông thẳng vào xe du lịch 5 chỗ màu đen phía trước. Bị nạn nhẹ nhất là chiếc Hyundai i20 (móp hông và gãy gương).

Tai nạn dồn toa ở con dốc đáng sợ nhất Hà Nội ảnh 2

Chiếc Honda CR-V bị thiệt hại nặng nhất

Vụ tai nạn khiến đoạn dốc “nổi tiếng” này vốn đông đúc trở nên tắc nghẽn nghiêm trọng.

Tai nạn dồn toa ở con dốc đáng sợ nhất Hà Nội ảnh 3

Ảnh chụp vị trí dừng đèn đỏ ở đoạn giao cầu Thanh Trì với Quốc lộ 5

Dốc xuống cầu Thanh Trì đoạn qua đường 5 lâu nay là “điểm đen” tắc nghẽn giao thông cũng như là nỗi khiếp sợ của các tài xế ôtô. Nguyên nhân vì đây là đường xuống Quốc lộ 5 duy nhất nối thẳng với đường vành đai 3, nhưng không xuống thẳng quốc lộ theo cùng chiều xe chạy như cầu Vĩnh Tuy mà phải sang đường đối diện. Chính kiểu thiết kế này khiến các xe muốn đi hướng Hải Phòng phải dừng chờ đèn đỏ, tạo thành nỗi sợ hãi khi phải đỗ xe ở chân một con dốc ken dày xe, trong đó có rất nhiều xe tải hạng nặng.

Tai nạn dồn toa ở con dốc đáng sợ nhất Hà Nội ảnh 4

Mỗi khi phải dừng đèn đỏ (vị trí chấm trắng), các tài xế rất căng thẳng vì phía sau là hàng dài các xe đang đỗ...lưng chừng dốc, trong đó có rất nhiều xe tải nặng

Minh Châu (ảnh Đỗ Thảo)

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục