Suzuki Việt Nam thu hồi Swift “nhập” vì lỗi hệ thống làm mát

Chia sẻ

Suzuki Việt Nam vừa thông báo thu hồi 100 chiếc Swift GLX bán trong nước vì liên quan đến lỗi hỏng hệ thống làm mát khiến động cơ xe có thể ngừng hoạt động.


Suzuki Việt Nam thu hồi Swift “nhập” vì lỗi hệ thống làm mát ảnh 1
Cụ thể, 100 chiếc Suzuki Swift GLX là những mẫu xe nhập khẩu nguyên chiếc, thuộc diện thu hồi sửa chữa được sản xuất từ 28/6/2013 đến 4/10/2013. Đây là số xe nằm trong chiến dịch thu hồi hơn 15.000 chiếc trên toàn cầu của tập đoàn Suzuki.

Trước đó, Suzuki toàn cầu đã thông báo về lỗi xiết bu-lông gá puli bơm nước không đủ lực theo quy định làm cho các bu-lông này có thể bị lỏng ra trong quá trình sử dụng. Do đó sẽ tạo ra những tiếng kêu bất thường và nặng nhất sẽ là bu-lông có thể bị tuột ra ngoài, khiến dây đai bơm nước bị tuột, đèn báo lỗi động cơ sẽ sáng do mất công suất và do quá nhiệt. Trong trường hợp xấu nhất, động cơ có thể ngừng hoạt động và không khởi động được.

Suzuki Việt Nam thu hồi Swift “nhập” vì lỗi hệ thống làm mát ảnh 2

Suzuki Việt Nam sẽ kiểm tra và xiết chặt miễn phí bu-lông bắt puli bơm nước cho các xe bị lỗi. Thời gian kiểm tra sửa chữa dự kiến từ 0,3 đến 1,4 giờ mỗi xe, bắt đầu từ 1/10/2014. Số xe bị thu hối chiếm 1/3 lượng bán Swift của Suzuki Việt Nam trong năm 2013.

Suzuki Việt Nam bắt đầu lắp ráp Swift kể từ đầu 2014 với phiên bản máy xăng 1.4L đi cùng hộp số tự động 4 cấp. Xe có công suất cực đại 94 mã lực tại vòng tua máy 6.000 vòng/phút và mô-men-xoắn cực đai 130 Nm tại 4000 vòng/phút. Với mức giá vào khoảng 522 triệu VNĐ, Swift đang là đối thủ trực tiếp của Toyota Yaris, Ford Fiesta Hatchback, Kia Rio và Mazda 2. Trong 8 tháng đầu năm, Suzuki Swift đã bán được 344 xe, là thành tích tốt nhất trong vài năm trở lại đây.

Đình Quý

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục