Suzuki tung Ciaz cạnh tranh Honda City và Toyota Vios tại Thái Lan

Chia sẻ

Trang bị động cơ 1.25L, Suzuki Ciaz sẽ được sản xuất tại Thái Lan. Giá bán chưa công bố, nhưng được cho là vào khoảng 15.000 đến 21.000USD tại Thái Lan.

Suzuki tung Ciaz cạnh tranh Honda City và Toyota Vios tại Thái Lan ảnh 1

Suzuki Ciaz tại Bangkok Motor Show 2015

Suzuki Ciaz đã xuất hiện tại Ấn Độ vào tháng 10/2014 và được sản xuất bởi Maruti Suzuki, liên doanh của Suzuki ở đất nước đông dân thứ hai thế giới. Ở thị trường Trung Quốc, Suzuki Ciaz cũng đã được giới thiệu vào tháng 12 năm ngoái nhưng với tên gọi khác là ALIVIO và trang bị động cơ 1.6.
Tại Triển lãm Ô tô Bangkok khai mạc cho báo chí vào ngày hôm nay 24/3/2015, Suzuki Thailand đã chính thức đưa Ciaz vào thị trường Đông Nam Á. Mẫu xe này sẽ bắt đầu được bán tại Thái Lan vào tháng 6/2015 và cũng được sản xuất tại chính nhà máy của Suzuki ở Rayong, Thái Lan.
Suzuki tung Ciaz cạnh tranh Honda City và Toyota Vios tại Thái Lan ảnh 2
Chưa rõ khi chính thức ra mắt thị trường Thái Lan vào tháng 6 năm nay, Suzuki Ciaz sẽ có bao nhiêu phiên bản khác nhau, nhưng trước mắt, không giống các phiên bản đang bán tại Ấn Độ (gồm loại 1.25L máy dầu, 1.4L máy xăng) và Trung Quốc (1.6L), Suzuki Thái Lan chỉ mới công bố bản có dung tích 1.25L máy xăng, công suất cực đại 91 mã lực, đi kèm với hộp số tự động CVT hoặc hộp số tay 5 cấp. Nhiều khả năng, Suzuki chỉ giới thiệu phiên bản động cơ 1.25L tại Thái Lan để được hưởng chính sách ưu đãi dành cho xe xanh (Eco Cars) giai đoạn 2, có dung tích dưới 1.3L (đối với động cơ xăng) và mức tiêu hao nhiên liệu dưới 5L/100km.
Suzuki tung Ciaz cạnh tranh Honda City và Toyota Vios tại Thái Lan ảnh 3
Giá bán của Ciaz tại Thái Lan cũng chưa được tiết lộ, nhưng các nguồn tin cho biết, Suzuki Ciaz tại Thái sẽ có giá nằm trong khoảng từ 15.000 đến 21.000USD.
Mặc dù dung tích động cơ bé hơn so với các đối thủ như Honda City và Toyota Vios, tuy nhiên Suzuki Ciaz lại có kích thước lớn hơn với chiều dài 4.490mm, nhỉnh hơn cả City (4.455mm) và Vios (4.410mm). Đây cũng là điểm mà Suzuki luôn nhấn mạnh trong thông cáo phát đi của mình.
Suzuki tung Ciaz cạnh tranh Honda City và Toyota Vios tại Thái Lan ảnh 4
Suzuki tung Ciaz cạnh tranh Honda City và Toyota Vios tại Thái Lan ảnh 5
Suzuki tung Ciaz cạnh tranh Honda City và Toyota Vios tại Thái Lan ảnh 6
Suzuki tung Ciaz cạnh tranh Honda City và Toyota Vios tại Thái Lan ảnh 7
Suzuki tung Ciaz cạnh tranh Honda City và Toyota Vios tại Thái Lan ảnh 8
Suzuki tung Ciaz cạnh tranh Honda City và Toyota Vios tại Thái Lan ảnh 9

Hải Triều

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục