Suzuki GSX-RR MotoGP 2016 khoác áo mới đón Valentino Rossi?

Chia sẻ
Mẫu xe đua MotoGP của hãng xe Nhật Bản được thay áo mới trước khi bước vào tranh tài tại đường đua này trong năm 2016.
Suzuki GSX-RR 2016 với diện mạo mới
Chiếc xe đua tại đấu trường quan trọng nhất của Suzuki bước vào mùa giải 2016 với một diện mạo bắt mắt hoàn toàn mới.

Chiếc môtô này mang tên GSX-RR, là chiếc xe đua của đội đua Suzuki Ecstar Racing. Thông số kĩ thuật của mẫu xe này chưa được tiết lộ, chi biết rằng khối động cơ dung tích 998cc sẽ là thước đo đầu tiên. Có thể nhận thấy thiết kế mới trên GSX-RR 2016 chính là thiết kế chủ đạo trên những mẫu xe của Suzuki cho năm 2016 như GSX- R1000, GSX-S1000 RR.

thiết kế trang trí mới đi kèm với những thay đổi bí mật bên dưới lớp thân vỏ
Mùa giải MotoGP 2016 sẽ có nhiều thay đổi bắt buộc theo quy định mới của Ban tổ chức, với thay đổi đầu tiên chính là việc Michellin sẽ là hãng tài trợ cho giải đua năm nay thay cho Bridgestone.

Tất cả các mẫu xe đua sẽ sử dụng loại lốp xe mới do Michellin cung cấp với bản lốp tròn hơn, rìa lốp cao hơn, cho khả năng vào cua nhẹ hơn, nhưng lại có độ bám kém hơn mẫu lốp của các mùa giải trước từ Bridgestone. Sự thay đổi này sẽ có tác động tới thành tích của các tay đua trong mùa giải 2016 tới đây.

Suzuki GSX-RR sẽ được trang bị động cơ 4-xi lanh 998cc hoàn toàn mới
Theo thông tin công bố, Suzuki sẽ trang bị một thế hệ động cơ 4 xi-lanh 998cc hoàn toàn mới trên GSX-RR, đây là động thái mạnh của Suzuki sau nhiều năm chỉ tham gia "lấy lệ" khi không có tay đua nào thực sự có khả năng giành ngôi vô địch.

Động thái này có vẻ như là một sự chuẩn bị cho việc Valentino Rossi sẽ về đội đua Suzuki Ecstar vào năm 2017 như những tin đồn gần đây
Thông tin này cũng khớp với những tin đồn về việc huyền thoại của đội Yamaha - Valentino Rossi sẽ đầu quân cho Suzuki vào năm 2017 thay vì chuyển sang đấu trường SBK để thứ sức mình với GSX-RR và đồng thời bước hẳn sang một vị thế khác để ganh đua với người đồng đội Jorge Lorenzo.

Nếu đầu quân cho Suzuki Ecstar Racing, Rossi sẽ đứng ở vị thế mới và đối đầu với đồng đội Jorge Lorenzo, tạo nên cuộc ganh đua hấp dẫn từ những thương hiệu Nhật Bản với những món nợ nần riêng của các tay đua trên danh nghĩa đội đua của mình, đặc biệt là ở mùa giải 2015 vừa qua
Nếu thông tin này chính xác, năm 2016 sẽ là năm tập dượt cho GSX-RR nhằm hoàn thiện và sẵn sàng sánh bước cùng Valentino Rossi ở mùa giải 2017.

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục