SUV mui trần Volkswagen T-Roc "Cabriolet" được bật đèn xanh

Chia sẻ
 
Volkswagen vừa chính thức xác nhận phiên bản mui trần cabriolet của mẫu SUV thành thị VW T-Roc sẽ được sản xuất từ năm 2020, và là chiếc SUV mui trần đầu tiên của Volkswagen.
SUV mui trần Volkswagen T-Roc
 Cùng với việc xác nhận mẫu SUV mui trần này sẽ được sản xuất tại nhà máy ở Osnabruck từ nửa đầu năm 2020, Hội đồng Quản trị Volkswagen Group cũng xác nhận việc đầu tư hơn 80 triệu euro cho nhà máy ở Osnabruck để sản xuất mẫu SUV mui trần mới.

Các mẫu xe SUV hiện đang góp phần quan trọng vào sự tăng trưởng cho thương hiệu chủ lực của Volkswagen Group. Với 720.000 chiếc Tiguan được bán ra, chiếc xe này lọt vào danh sách TOP 10 mẫu xe bán chạy nhất thế giới và trong TOP 3 của các dòng SUV. Đến năm 2020, thương hiệu có kế hoạch mở rộng bộ sản phẩm xe SUV trên toàn cầu lên con số 20 mẫu. Sau đó, khoảng 40% số xe được bán ra của Volkswagen sẽ là xe SUV.

Với mẫu mui trần cabriolet mới dựa trên mẫu VW T-Roc, Volkswagen sẽ tiếp tục tô đậm hơn sự hiện diện thương hiệu trong phân khúc SUV cỡ nhỏ thành thị, một trong những phân khúc xe hơi tăng trưởng nhanh nhất toàn cầu hiện nay. Bên cạnh đầu tư 80 triệu euro phục vụ cho sản xuất mẫu xe mới này, hãng cũng cho biết sản lượng dự tính hàng năm đạt 20.000 xe.

SUV mui trần Volkswagen T-Roc
 Volkswagen T-Roc

Volkswagen cũng đã tung ra hình ảnh thiết kế đồ họa chính thức đầu tiên của mẫu SUV mui trần dựa trên T-Roc. Điểm đáng chú ý ở đây là nếu T-Roc có thiết kế 5 cửa (cả cửa hậu) thì bản mui trần của T-Roc có khả năng là 3 cửa (do hình ảnh chỉ mô tả một phía của xe). Điều này đã từng được Land Rover làm tương tự với chiếc Evoque, hay Nissan cũng đã từng có bản mui trần – Murano CrossConvertible.

Ngoài ra, tại Geneva Motor Show 2016, Volkswagen đã từng trưng bày một mẫu SUV mui trần – chiếc VW T-Cross Breeze Concept – và có thể nói đó là mẫu tiền thân cho phiên bản sản xuất của chiếc T-Roc mui trần.

Xem thêm một vài hình ảnh mẫu SUV mui trần VW T-Cross Breeze Concept 2016:

SUV mui trần Volkswagen T-Roc
SUV mui trần Volkswagen T-Roc
SUV mui trần Volkswagen T-Roc
SUV mui trần Volkswagen T-Roc
SUV mui trần Volkswagen T-Roc
 
 

Hoàng Minh

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục