SUV mini Suzuki Jimny cực ngầu trong “bộ cánh” Wald Black Bison

Chia sẻ
Nhờ có các chi tiết độ ngoại thất nằm trong gói Black Bison của hãng Wald International, chiếc SUV "tí hon" Suzuki Jimny đã sở hữu vẻ ngoài đầy mạnh mẽ và nổi bật.

Dù ra mắt chưa được tròn 1 năm, tuy nhiên hiện tại Suzuki Jimny đã trở thành một mẫu xe "hot" trên Thế giới. Với Jimny, Suzuki đã đem tới cho những người đam mê ô tô một mẫu xe offroad với thiết kế mạnh mẽ, khả năng vượt địa hình ấn tượng hơn cả nhiều mẫu crossover lớn hơn nhưng có giá bán rẻ. Ngoài ra một phần không nhỏ khiến cho Jimny trở thành chiếc "xe chơi" đầy hấp dẫn đó là nó được rất nhiều công ty nâng cấp phát triển những phụ tùng độ đặc chủng.

SUV mini Suzuki Jimny cực ngầu trong “bộ cánh” Wald Black Bison ảnh 1
Chỉ ngay trong năm đầu tiên có mặt tại triển lãm xe độ thường nhiên Tokyo Auto Salon vừa diễn ra tại Nhật, đã có "hằng hà sa số" các bản độ từ Jimny được các hãng nâng cấp lớn tung ra để "demo" trong sản phẩm của mình. Với ngoại hình vuông vức, mẫu SUV tí hon nhà Suzuki đã được nhiều tên tuổi như Liberty Walk hay DAMD thiết kế ra các bản độ giúp "biến hình" nó theo phong cách của các dòng xe offroad huyền thoại như Mercedes G-Class hay Land Rover Defender.
SUV mini Suzuki Jimny cực ngầu trong “bộ cánh” Wald Black Bison ảnh 2
 Là một trong những hãng bodykit nổi tiếng nhất tới từ Nhật, Wald International đương nhiên cũng sẽ không bỏ qua một mẫu xe "hot" như Jimny. Cũng tại triển lãm Tokyo Auto Salon 2019, hãng đã tung ra cho chiếc xe bản độ với gói bodykit Black Bison đặc trưng của mình. Những người yêu xe có thể dễ dàng nhận ra ngay từ cái nhìn đầu tiên rằng cũng giống như nhiều hãng độ khác, gói Black Bison của Wald dành cho Suzuki Jimny đã "chịu ảnh hưởng" lớn từ mẫu SUV huyền thoại Mercedes G-Class.
SUV mini Suzuki Jimny cực ngầu trong “bộ cánh” Wald Black Bison ảnh 3
 Những chi tiết đã được Wald International "lấy cảm hứng" từ G-Class - cụ thể hơn là các phiên bản G AMG - gồm hình dáng cản trước sau, đèn định vị LED trên nắp ca-pô, đèn chiếu sáng tăng cường trên kính chắn gió trước và ống xả kép ở bên thân xe. Tuy nhiên không giống nhiều công ty khác, Wald còn tiếp tục biến tấu lại Jimny chứ không chỉ đơn thuần "copy" chiếc xe nổi tiếng của Mercedes. Tương tự những mẫu xe offroad chuyên nghiệp, hãng đã nới rộng vè bánh bằng các tấm ốp bắn đinh và thay nắp ca-pô với khe hút gió góc cạnh.
SUV mini Suzuki Jimny cực ngầu trong “bộ cánh” Wald Black Bison ảnh 4

Đặc biệt, Wald International còn để mắt tới cả "dàn chân" của chiếc xe với bộ mâm 15 inch 7 cánh kép xoắn với thiết kế độc đáo. Với bản vành rộng hơn, bộ mâm này được bọc xung quanh bởi lốp gai Toyo Open Country M/T. Không chỉ khiến chiếc xe trông "ngầu" hơn, 4 bánh xe mới còn tăng độ ổn định cho Jimny khi bản lốp "zin" quá nhỏ khiến chiếc xe chòng chành hơn hẳn khi ôm cua. Cuối cùng, một bộ kit đôn phuộc cũng được hãng độ Nhật lắp cho Jimny để tăng khoảng sáng gầm, khiến xe dễ dàng vượt địa hình hơn.

SUV mini Suzuki Jimny cực ngầu trong “bộ cánh” Wald Black Bison ảnh 5
 
SUV mini Suzuki Jimny cực ngầu trong “bộ cánh” Wald Black Bison ảnh 6
 
SUV mini Suzuki Jimny cực ngầu trong “bộ cánh” Wald Black Bison ảnh 7
 
SUV mini Suzuki Jimny cực ngầu trong “bộ cánh” Wald Black Bison ảnh 8
 
SUV mini Suzuki Jimny cực ngầu trong “bộ cánh” Wald Black Bison ảnh 9
 
SUV mini Suzuki Jimny cực ngầu trong “bộ cánh” Wald Black Bison ảnh 10
 
SUV mini Suzuki Jimny cực ngầu trong “bộ cánh” Wald Black Bison ảnh 11
 
SUV mini Suzuki Jimny cực ngầu trong “bộ cánh” Wald Black Bison ảnh 12
 
SUV mini Suzuki Jimny cực ngầu trong “bộ cánh” Wald Black Bison ảnh 13
 
SUV mini Suzuki Jimny cực ngầu trong “bộ cánh” Wald Black Bison ảnh 14
 

Quang Nam

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục