SUV hạng sang Range Rover 2019 giá từ 2,5 tỷ có gì mới?

Chia sẻ
Vừa được nâng cấp lớn với đời 2018, dòng SUV hạng sang Range Rover đã trở lại đời 2019 với những lựa chọn động cơ và các công nghệ mới.

Theo ông Nick Collins - Giám đốc dòng sản phẩm của Jaguar Land Rover chia sẻ, những nâng cấp mới nhất trên đời Range Rover 2019 đảm bảo cho khách hàng trải nghiệm sự thoải mái tối đa mà họ mong đợi với thêm nhiều lựa chọn, tiện nghi và những giải pháp an toàn tốt hơn bao giờ hết. Hiện khách hàng đã có thể đặt hàng chiếc xe tại Anh với giá khởi điểm từ 81.900 Bảng (tương đương 2,5 tỷ đồng).

SUV hạng sang Range Rover 2019 giá từ 2,5 tỷ có gì mới? ảnh 1

Vừa được nâng cấp giữa vòng đời với model 2018, Range Rover 2019 không có sự thay đổi về thiết kế. Bên trong cabin, nội thất của chiếc xe vẫn những chất liệu cao cấp và bền vững, đồng thời trang bị một loạt các tiện nghi mới nhất, mang lại tiện nghi hiện đại và sự không gian sang trọng cổ điển chưa bao giờ lỗi mốt.

SUV hạng sang Range Rover 2019 giá từ 2,5 tỷ có gì mới? ảnh 2

Ngay ở cấu hình cơ bản, mỗi chiếc Range Rover 2019 đã có sẵn các tính năng cốt lõi như Camera lùi, Cảnh báo chuyển làn, Phanh khẩn cấp, Kiểm soát khoảng cách đỗ xe trước và sau, Kiểm soát hành trình và Giới hạn tốc độ đều được trang bị tiêu chuẩn. Điểm mới của đời xe 2019 đó là hàng loạt các công nghệ an toàn và hỗ trợ người lái khác nhau, được chia thành nhiều gói để khách hàng dễ lựa chọn.

SUV hạng sang Range Rover 2019 giá từ 2,5 tỷ có gì mới? ảnh 3

Đầu tiên, gói Drive Pack bổ sung thêm các tính năng như Giám sát điểm mù, Giới hạn tốc độ thích ứng và Giám sát tình trạng người lái, riêng tính năng Nhận diện biển báo giao thông nay có thể đọc hiểu thêm các tín hiệu phức tạp hơn như biển báo đường cấm. Nâng thêm một bậc, gói Drive Pro Pack thêm các tính năng Phanh khẩn cấp tốc độ cao, Hỗ trợ cảnh báo điểm mù và Hỗ trợ bám làn đường.

SUV hạng sang Range Rover 2019 giá từ 2,5 tỷ có gì mới? ảnh 4

Từ phiên bản 2019, gói Drive Pro Pack sẽ có thêm tính năng Kiểm soát hành trình linh hoạt với chế độ Dừng & Khởi động, sử dụng camera tầm xa phía trước cùng hệ thống rada cải tiến để duy trì khoảng cách nhất định với phương tiện phía trước. Điều này cho phép người lái dễ dàng theo xe trước dừng lại và tự động tiếp tục di chuyển nếu khoảng thời gian dừng không quá 3 giây. Hơn nữa, chiếc xe còn được nhắc nhở để tiếp tục di chuyển bằng dấu hiệu trên chân ga hoặc thông qua nút nhấn trên vô lăng.

SUV hạng sang Range Rover 2019 giá từ 2,5 tỷ có gì mới? ảnh 5

Hệ thống có thể xác định tốc độ tương đối của các xe đang lưu thông gần đó và phát hiện các xe đang dừng trong khoảng cách 100m trở lại. Nó cũng sẽ phát hiện ra khi có xe đi vào khu vực nhận diện chỉ trong 0,12 giây và sẽ liên tục kiểm tra vị trí của chiếc xe 50 lần mỗi giây. Ngoài ra Range Rover còn đưa thêm tùy chọn cho gói Park Pack bao gồm các tính năng Hỗ trợ đỗ xe 360 độ, Giám sát giao thông phía sau và Cảnh báo mở cửa, giúp hành khách trước khi xuống xe có thể nhận diện những va chạm có thể xảy ra từ phía sau.

SUV hạng sang Range Rover 2019 giá từ 2,5 tỷ có gì mới? ảnh 6

Gói Park Pro Pack bao gồm tất cả các tính năng của gói Park Pack và bổ sung thêm Hỗ trợ Đỗ xe tự động Park Assist. Tính năng này tích hợp một loạt chức năng đỗ xe tự động hỗ trợ tích cực cho việc đỗ xe song song và vuông góc. Phiên bản 2019 có thêm gói Drive Assist Pack bao gồm tất cả các tính năng có trong gói Drive Pro và Park Pro, đồng thời bổ sung thêm tính năng Kiểm soát hành trình linh hoạt với Hỗ trợ đánh lái.

SUV hạng sang Range Rover 2019 giá từ 2,5 tỷ có gì mới? ảnh 7

Khi người lái đặt tay trên vô lăng, hệ thống sẽ hợp tác với người lái để hỗ trợ duy trì xe luôn di chuyển
trong làn đường bằng cách nhẹ nhàng tác động lên vô lăng ở vận tốc tới 180km/h, giúp cho việc xử lý
các tình huống giao thông và lái xe dễ dàng hơn. Việc tác động lên đánh lái và chân ga được giám sát 10 lần mỗi giây.

SUV hạng sang Range Rover 2019 giá từ 2,5 tỷ có gì mới? ảnh 8

Về động cơ, Range Rover đã bổ sung thêm model máy dầu cơ bản SDV6 3.0l tăng áp, sản sinh công suất 275PS và động cơ SDV8 4.4 lít mới, đạt tới 339PS. Trong khi đó với động cơ xăng, hãng cũng bổ sung thêm một phiên bản V8 siêu nạp 5.0 lít thế hệ mới cho công suất 525PS, mô-men xoắn 625Nm và khả năng tăng tốc từ 0-96km/h trong vòng 5,1 giây. Có tên gọi V8 Supercharged, model này sẽ nằm dưới chiếc Range Rover SV Autobiography Dynamic cao cấp nhất hiện tại.


Quang Nam

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục