SUV Ford Explorer 2020 được hé lộ bằng phiên bản cảnh sát

Chia sẻ
Thông qua phiên bản đặc chủng dành cho cảnh sát Police Interceptor Utility, mẫu SUV Ford Explorer thế hệ mới đã được hé lộ sẽ sử dụng hệ động lực hybrid tiên tiến.

Thay thế cho chiếc Explorer hiện tại vốn đã ra mắt từ năm 2010, Ford đang chuẩn bị ra mắt thế hệ thứ 6 của dòng xe. Trong thế hệ thứ 5, Ford Explorer đã chính thức trở thành một trong những mẫu xe cảnh sát thế hệ mới, thay thế cho dòng sedan Crown Victoria quen thuộc. Chính vì vậy để hé lộ trước về Explorer 2020, Ford đã công bố một số hình ảnh và thông tin về phiên bản cảnh sát Police Interceptor Utility mới.

SUV Ford Explorer 2020 được hé lộ bằng phiên bản cảnh sát ảnh 1
 Từ hình ảnh của Explorer Police Interceptor Utility 2020, có thể thấy Explorer thế hệ mới sẽ có phần đầu thiết kế khá giống dòng crossover Edge hiện tại của Ford cùng với thân xe với đường bờ vai cao dần về phía đuôi. Là một mẫu xe cảnh sát, Explorer Police Interceptor Utility cũng được trang bị dàn đèn tín hiệu đặc biệt, ba-đờ-sốc trước và bộ decal đặc biệt.
Với hệ thống cảnh báo Police Perimeter Alert mới, chiếc xe có thể theo dõi 270 xung quang thân nhằm phát hiện ra những người có hành động quá khích. Nếu phát hiện ra có người đang tấn công, Explorer Police Interceptor Utility sẽ tự động hú còi, khóa các cửa ra vào và đóng các cửa kính để bảo vệ những cảnh sát và trang bị bên trong cabin khỏi các đối tượng tội phạm.
SUV Ford Explorer 2020 được hé lộ bằng phiên bản cảnh sát ảnh 2
 Theo Ford, phiên bản Explorer cảnh sát thế hệ mới sẽ được trang bị hệ động lực xăng-điện hybrid. Là mẫu xe hybrid đầu tiên trên Thế giới được thiết kế riêng cho cảnh sát, Explorer Police Interceptor Utility 2020 có mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình chỉ 9,79l/100km - thấp hơn 40% so với phiên bản trang bị động cơ V6 3.7l hiện tại. Do tiêu thụ nhiên liệu ít hơn, Ford ước tính chiếc xe sẽ giúp lực lượng hành pháp Mỹ tiết kiệm tới 3.200 USD trên mỗi đầu xe/năm.

Hệ động lực hybrid mới cũng sẽ xuất hiện trên cả phiên bản Explorer dân dụng thế hệ mới. Tuy nhiên so với xe dành cho dân thường, Police Interceptor Utility sẽ có tốc độ tối đa và thời gian tăng tốc nhanh hơn. Bên cạnh đó, chiếc xe cũng được trang bị hệ thống pin Li-ion dung lượng cao hơn để cung cấp cho các trang bị chuyên dụng của cảnh sát như máy tính, radio, hệ thống đèn nháy...

Ford Explorer thế hệ mới, cùng với phiên bản cảnh sát Police Interceptor Utility dự đoán sẽ đều được Ford ra mắt vào năm 2019.


Quang Nam

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục