SUV đắt tiền nhất của Mitsubishi sắp về Việt Nam

Chia sẻ

Mitsubishi Pajero thế hệ thứ 4 sở hữu ngoại hình và trang bị hoàn toàn khác biệt với mẫu Pajero Sport. Xe sắp được phân phối tại Việt Nam với giá bán trên 2 tỷ đồng, cao nhất cho một chiếc Mitsubishi chính hãng bán trong nước từ trước tới nay.

SUV đắt tiền nhất của Mitsubishi sắp về Việt Nam ảnh 1

Mitsubishi Pajero 2014 sẽ được nhập khẩu từ Nhật

Mặc dù có cùng chung cái tên là Pajero nhưng chuỗi phát triển sản phẩm của Pajero và Pajero Sport hoàn toàn khác nhau. Chiếc SUV Pajero hiện đang ở vòng đời thứ 4 kể từ lần ra mắt đầu tiên vào tháng 10/1981. Còn Pajero Sport mới đang ở thế hệ thứ 2 (thế hệ thứ nhất ra mắt năm 1996).

Thực tế, Mitsubishi Pajero đã bán ở Việt Nam trước khi Pajero Sport ra mắt năm 2011. Thế hệ thứ 2 của Pajero được phân phối trong nước thông qua Liên doanh VinaStar Motor từ giữa thập niên 90 của thế kỷ trước. Tuy nhiên, kể từ khi được lắp ráp dạng CKD vào cuối năm 1997, Vinastar bán thế hệ thứ 2 cho tới năm 2008 mới dừng hẳn cho dù thế hệ thứ 3 đã ra mắt từ năm 1999.

SUV đắt tiền nhất của Mitsubishi sắp về Việt Nam ảnh 2

Năm 2006, thế hệ thứ 4 của Pajero xuất hiện với diện mạo đầy đặn và phong thái hơn hẳn. Mặc dù không được công bố là một sản phẩm chính thức của Vinastar nhưng mẫu xe này vẫn được công ty nhập theo yêu cầu riêng và một số showroom tư nhân chuyển về.

SUV đắt tiền nhất của Mitsubishi sắp về Việt Nam ảnh 3

Nội thất lịch lãm và trang bị hệ dẫn động 2 cầu là điểm mạnh của chiếc SUV này

Kế hoạch phân phối chính thức Pajero mới đã xuất hiện ở một vài đại lý Mitsubishi, với việc niêm yết bảng giá 2 phiên bản gồm: GLS số tự động giá 2,218 tỷ đồng và GLS số sàn giá 2,07 tỷ đồng. So với bản cao cấp nhất của Pajero Sport (máy xăng, 1 cầu số tự động) hiện có giá 1,015 tỷ đồng thì Pajero GLS 2014 đắt gấp đôi.

SUV đắt tiền nhất của Mitsubishi sắp về Việt Nam ảnh 4

Xe trang bị động cơ  xăng V6 3.0L, công suất cực đại là 184 mã lực

Càng rõ ràng hơn khi mới đây, bảng giá tối thiểu tính lệ phí trước bạ do Sở Tài chính Hà Nội ban hành và chính thức áp dụng trong tháng 8 này đã có thêm dòng xe Mitsubishi Pajero GLS nhập khẩu, 7 chỗ, sản xuất năm 2013-2014, giá tính phí trước bạ là 1,985 tỷ đồng.

SUV đắt tiền nhất của Mitsubishi sắp về Việt Nam ảnh 5

Trao đổi với một vị đại diện của Vinastar, phóng viên đã được xác nhận rằng mẫu Pajero mới đang được làm thủ tục hải quan để sẵn sàng ra mắt trong thời gian ngắn tới đây. Như vậy, đây sẽ là mẫu xe mới nhất thêm vào danh mục sản phẩm xe Mitsubishi trong năm 2014, đúng như lộ trình mà Vinastar tuyên bố hồi trung tuần tháng 7, rằng sẽ giành lại thị trường xe du lịch bằng việc ra mắt thêm 5 mẫu xe mới.

Đình Quý

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục