SUV Coupe Volkswagen Atlas Cross Sport lộ diện đầy đủ trước “giờ G“

Chia sẻ
Dự kiến chính thức xuất hiện vào tháng 1/2019, tuy nhiên ngay tại thời điểm hiện tại những hình ảnh thực tế của mẫu SUV Coupe Volkswagen Atlas Cross Sport đã lộ diện.

Dựa trên mẫu SUV Atlas đang khá thành công, tại tuần lễ hội xe Monterey Car Week tổ chức hồi tháng 8, Volkswagen đã lần đầu công bố phiên bản coupe ý tưởng của chiếc xe với tên gọi Cross Sport. Dù lúc đó còn ở dạng concept, nhưng Volkswagen Atlas Cross Sport đã được "chốt lịch" ra mắt thị trường Mỹ vào đầu năm 2019. Hiện chưa được công bố chính thức, tuy nhiên thiết kế của chiếc xe đã không còn là bí ẩn khi những hình ảnh chi tiết ngoại thất của Atlas Cross Sport vừa lộ diện.

SUV Coupe Volkswagen Atlas Cross Sport lộ diện đầy đủ trước “giờ G“ ảnh 1
 So với phiên bản ý tưởng, Atlas Cross Sport dù có "phom" tương tự nhưng trông ít vẻ thể thao và năng động hơn. Điều này xảy ra do cửa kính sau đã được bổ sung thêm một cột chống nhỏ, đồng thời những chi tiết ấn tượng trên bản concept như bộ mâm đúc 5 cánh xoắn cỡ lớn và lưới tản nhiệt kiểu cách cũng bị chỉnh sửa nhiều. Mặc dù vậy, bodykit của Atlas Cross Sport vẫn khá trung thành với ý tưởng ban đầu.
SUV Coupe Volkswagen Atlas Cross Sport lộ diện đầy đủ trước “giờ G“ ảnh 2
Các kích thước D x R x C cụ thể của Atlas Cross Sport lần lượt là 4.905, 1.989 và 1.719mm, trong khi trục cơ sở của xe dài 2.980mm. Như vậy chiếc xe có chiều rộng và trục cơ sở tương đương với Atlas thường, nhưng chiều dài tổng thể và mui ngắn hơn. Là một phiên bản thân xe khác thuộc dòng Atlas, chắc chắn Atlas Cross Sport cũng dựa trên nền tảng khung sàn MQB của Volkswagen và khả năng cao sử dụng các hệ động lực tương tự.

SUV Coupe Volkswagen Atlas Cross Sport lộ diện đầy đủ trước “giờ G“ ảnh 3
  Với thị trường Mỹ, VW Atlas có 2 cấu hình động cơ, gồm bản máy xăng tăng áp 2.0L TSI công suất 238 mã lực và bản động cơ VR6 3.6L công suất 280  mã lực. Động cơ kết hợp với hộp số tự động 8 cấp cho hiệu quả cao. Cấu hình xe dẫn động cầu trước FWD hoặc dẫn động 4 bánh 4Motion ở bản VR6. Hệ dẫn động 4Motion có chế độ lái, cho phép người lái tuỳ chọn đặc tính vận hành thích ứng với nhiều điệu kiện lái xe khác nhau.
SUV Coupe Volkswagen Atlas Cross Sport lộ diện đầy đủ trước “giờ G“ ảnh 4
 Do Volkswagen từng hứa rằng sẽ ra mắt bản thương mại của Atlas Cross Sport tại Mỹ vào đầu năm sau, chính vì vậy nhiều khả năng chiếc xe sẽ xuất hiện tại triển lãm Detroit 2019 vào tháng 1 tới.


Quang Nam

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục