SUV 8 chỗ ý tưởng Hyundai Grandmaster “trình làng” thiết kế ấn tượng

Chia sẻ
Là mẫu xe thứ 2 được thiết kế theo ngôn ngữ Sensuous Sportiness mới, mẫu xe ý tưởng Hyundai Grandmaster đóng vai trò xem trước cho dòng SUV 8 chỗ hoàn toàn mới của Hyundai.

Trong 10 năm qua, hãng xe Hàn Hyundai đã có những bước tiến thần tốc nhờ có ngôn ngữ Điêu khắc dòng chảy (Fluidic Sculpture) ấn tượng. Tuy nhiên tới thời điểm hiện tại, ngôn ngữ này đã "có tuổi", chính vì vậy tại triển lãm Geneva 2018 vừa qua Hyundai đã công bố sẽ thay thế nó bằng một bộ nhân diện thương hiệu mới có tên gọi "Sensuous Sportiness", thể hiện qua mẫu xe coupe 4 cửa ý tưởng Le Fil Rouge. Trong khuôn khổ triển lãm Busan 2018 vừa được khai mạc tại Hàn Quốc, Sensuous Sportiness đã tiếp tục được áp dụng trên mẫu concept SUV cỡ lớn Hyundai Grandmaster.

SUV 8 chỗ ý tưởng Hyundai Grandmaster “trình làng” thiết kế ấn tượng ảnh 1
 Có tên mã là HDC-2, Grandmaster đóng vai trò thể hiện một cách đầy đủ nhất tinh hoa của ngôn ngữ Sensuous Sportiness khi được thể hiện trên một chiếc SUV/Crossover, kế thừa vai trò định hướng của Le Fil Rouge (HDC-1) với những mẫu xe con Hyundai trong tương lai. Chính vì vậy so với Le Fil Rouge, Grandmaster vẫn chia sẻ chung các đường nét thanh lịch, hiện đại nhưng có nhiều chi tiết đậm nét, ấn tượng hơn.
SUV 8 chỗ ý tưởng Hyundai Grandmaster “trình làng” thiết kế ấn tượng ảnh 2
 Trong thiết kế tổng thể của chiếc xe, điểm nhấn nội bật nhất đó là phần đầu với cụm lưới tản nhiệt "thác đổ" siêu lớn, được trang trí bởi các hình khối nổi đối xứng mạ bóng cũng có kích thước to bản. Những hình khối đa giác này chiếm trọn vị trí của lưới tản nhiệt, khiến đèn pha dạng LED dải được đẩy xuống hai bên hốc gió. Nhìn tổng thể, cụm lưới tản nhiệt trên Grandmaster tạo ấn tượng mạnh và có hình dáng khá giống kiểu lưới Dynamic Shield của Mitsubishi.
SUV 8 chỗ ý tưởng Hyundai Grandmaster “trình làng” thiết kế ấn tượng ảnh 3
 Hai bên thân xe, Grandmaster một lần nữa gây ấn tượng bởi bộ mâm "ngoại cỡ" với thiết kế 5 cánh đầy góc cạnh. Là một chiếc SUV, các vòm bánh xe đều được tạo khối nổi đầy vẻ cơ bắp. Những đường nẹp mạ bóng chạy dọc theo các cửa bên và bẻ góc ở cột C, ngăn cách hẳn với phần đuôi xe. Trong khi đó, phía sau của Grandmaster được thiết kế đơn giản nhưng ấn tượng với cặp đèn hậu chạy dọc, sử dụng các nan LED đặt song song với nhau đầy ấn tượng.
SUV 8 chỗ ý tưởng Hyundai Grandmaster “trình làng” thiết kế ấn tượng ảnh 4
Với thiết kế hấp dẫn và sang trọng, Grandmaster thể hiện tầm nhìn về một chiếc xe cỡ lớn với 8 chỗ ngồi cao cấp và sang trọng nhất trong dòng sản phẩm SUV/crossover của Hyundai. Và có vẻ như Grandmaster là phiên bản "xem trước" của mẫu SUV cỡ lớn Hyundai Palisade bị lộ diện cách đây không lâu. Dù bị che kín bởi các tấm bạt, tuy nhiên có thể thấy chiếc Palisade bản thử nghiệm cũng sở hữu những cửa kính bên, đèn hậu đặt dọc và phần đầu khá giống như Grandmaster.
SUV 8 chỗ ý tưởng Hyundai Grandmaster “trình làng” thiết kế ấn tượng ảnh 5
Hyundai Palisade bản thử nghiệm bị các tay săn ảnh chụp lại.
 

Quang Nam

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục