SUV 8 chỗ Hyundai Palisade - “Đàn anh” của Santa Fe

Chia sẻ
Thay thế cho chiếc Santa Fe 7 chỗ trước đây và đồng thời đưa hãng xe Hàn Hyundai vào phân khúc SUV cỡ lớn, chiếc Hyundai Palisade 8 chỗ ngồi dự kiến sẽ ra mắt năm 2019.

Giống như nhiều hãng xe khác trên Thế giới, Hyundai đang tập trung nâng cao lượng xe bán ra bằng cách đánh vào mọi phân khúc SUV/crossover. Không chỉ đang ấp ủ dự định tạo ra một chiếc crossover mini còn bé hơn dòng Kona hiện tại, hãng còn đang chuẩn bị tung ra dòng SUV cỡ lớn hoàn toàn mới với tên gọi Hyundai Palisade. Những hình ảnh lộ diện khi chiếc xe đang được thử nghiệm trong điều khiện thời tiết lạnh, cùng với việc Hyundai đăng ký bản quyền tên gọi Palisade đã cho thấy hãng đang gấp rút hoàn thiện mẫu SUV này.

SUV 8 chỗ Hyundai Palisade - “Đàn anh” của Santa Fe ảnh 1
 Dù chiếc xe thử nghiệm vẫn bị che kín bởi những tấm bạt ngụy trang, tuy nhiên dựa vào vị trí lưới tản nhiệt cùng đèn LED ban ngày mỏng và đèn pha đặt dưới cản trước, có thể thấy Palisade sẽ sở hữu thiết kế theo ngôn ngữ Sensuous Sportiness mới nhất của Hyundai - tương tự như Santa Fe thế hệ mới. Tuy nhiên ở phía sau, chiếc xe sẽ có cột D cùng cửa sổ phía sau với góc nghiêng nhỏ, khiến nó có khoảng đầu lớn hơn cho người ngồi ở hàng ghế thứ 3.
SUV 8 chỗ Hyundai Palisade - “Đàn anh” của Santa Fe ảnh 2
Do Santa Fe thế hệ mới không còn tùy chọn phiên bản 7 chỗ, Palisade sẽ thay thế mẫu xe này. Tuy nhiên không chỉ dừng lại ở đó, kích thước cực lớn còn khiến cho chiếc SUV mới của Hyundai có đủ chỗ cho 8 người ngồi bên trong. Được biết Palisade sẽ dựa trên nền tảng của chiếc SUV cỡ lớn cũng sắp ra mắt của Kia là Telluride, chính vì vậy nó sẽ có cả phiên bản dẫn động cầu trước lẫn 4 bánh.
SUV 8 chỗ Hyundai Palisade - “Đàn anh” của Santa Fe ảnh 3
 Trước đây Hyundai từng tuyên bố có 15 mẫu xe được "điện hóa" vào năm 2020 - tính cả hệ động lực hybrid, plug-in hybrid, xe điện và tế bào nhiên liêu hydro. Chính vì vậy, chắc chắn Palisade cũng sẽ có ít nhất một phiên bản được trang bị thêm mô-tơ điện bên cạnh động cơ đốt trong truyền thống. Với kích thước lớn, nhiều khả năng gần như mọi model Palisade sẽ được trang bị động cơ xăng V6.
SUV 8 chỗ Hyundai Palisade - “Đàn anh” của Santa Fe ảnh 4
 Hyundai cũng đã từng cho biết hãng sẽ tung ra một chiếc SUV cỡ lớn và theo ông Wonhee Lee - Chủ tịch Hyundai, mẫu xe này sẽ được bán ra kể từ giữa năm 2019. Như vậy, có thể dự đoán thời điểm ra mắt của Palisade sẽ rơi vào khoảng cuối năm nay hoặc đầu năm sau. Thị trường chính của chiếc xe sẽ là Mỹ.
SUV 8 chỗ Hyundai Palisade - “Đàn anh” của Santa Fe ảnh 5
 

Quang Nam

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục