Superbike “hàng độc” Paton S1R Lightweight 60th Anniversary giá 774 triệu

Chia sẻ
Tới từ hãng xe thủ công Paton của Ý, chiếc superbike Paton S1R Lightweight 60th Anniversary được trang bị những phụ tùng cao cấp để đạt hiệu năng tối ưu.

Cái tên Paton nghe có vẻ khá xa lạ đối với dân chơi xe Việt Nam, tuy nhiên hãng mô tô Ý được thành lập năm 1958 này đã từng rất thành công tại nhiều giải đua danh giá trên Thế giới. Hiện đang thuộc sở hữu của hãng pô SC Project, ngày nay Paton vẫn đang tham gia vào giải Isle of Man TT hàng năm và tạo ra những chiếc superbike thủ công cao cấp.

Sản phẩm mới nhất của họ là chiếc Paton S1R Lightweight 60th Anniversary - một phiên bản đặc biệt của dòng S1R Lightweight nhằm kỷ niệm 60 năm thành lập và chiến thắng của tay đua Michael Dunlop tại thể thức hạng nhẹ của Isle of Man TT 2018.

Superbike “hàng độc” Paton S1R Lightweight 60th Anniversary giá 774 triệu ảnh 1

Paton S1R Lightweight.

 Vào năm 2014, Paton đã từng công bố S1 Stradale - một mẫu mô tô hoài cổ lấy cảm hứng từ các dòng xe đua của hãng vào cuối thập niên 60 thế kỷ trước. S1R Lightweight là phiên bản hiệu năng cao của mẫu xe này, với những cải tiến tương tự như mẫu xe đua Isle of Man của Paton. Được trang bị động cơ từ mẫu naked bike Kawasaki ER-6N đặt trong bộ khung thép ống "hàng thửa", S1R Lightweight đã chứng minh rằng chassis tối ưu và trọng lượng nhẹ có thể đem tới cho một chiếc superbike khả năng vận hành cực kỳ ấn tượng.
Superbike “hàng độc” Paton S1R Lightweight 60th Anniversary giá 774 triệu ảnh 2
Cỗ máy 2 xi-lanh thẳng hàng DOHC 649cc cùng toàn bộ hệ thống điện của ER-6N đã được Paton sử dụng, nhưng cải tiến lại với piston với tỉ số nén cao của Pistal, nắp quy-lát cải tiến, hệ thống xả SC Project làm bằng titan và bộ ECU Power Commander. Các cải tiến này giúp S1 Lightweight đạt công suất 80 mã lực và mô-men xoắn 64Nm. Tuy nhiên so với chiếc naked bike của Kawasaki, trọng lượng ướt của S1R Lightweight thấp hơn tới 50kg - chỉ đạt 158kg.
Superbike “hàng độc” Paton S1R Lightweight 60th Anniversary giá 774 triệu ảnh 3
Để bảo đảm cảm giác điều khiển tối ưu cho chiếc xe, Paton đã không tiếc tay trang bị những phụ tùng cực cao cấp cho S1R Lightweight. Cặp mâm đi kèm với xe là loại OZ Piega siêu nhẹ, đi kèm lốp trước 120/70 và sau 180/55 Metzeler Racetec RR. Hệ thống phuộc trước là loại FGRT 204 43mm, trong khi phuộc sau TTX30 đều là các dòng cao cấp của Ohlins. Phanh xe cũng không phải là loại bình thường, với các đĩa phanh như xe đua Moto2, cặp heo trước Brembo M4, heo sau Brembo P2/34 và cùm Brembo RCS19...
Superbike “hàng độc” Paton S1R Lightweight 60th Anniversary giá 774 triệu ảnh 4
 So với S1R Lightweight thường, mẫu xe kỷ niệm S1R Lightweight 60th Anniversary đã có phần ốp gầm được cải tiến để tránh tình trạng cạ đất khi ôm cua sâu và hệ thống xả SC Project mới. Lấy cảm hứng từ chiếc xe đua của Michael Dunlop, phiên bản này đã được sơn màu đen bờ với các đường trang trí màu xanh tương tự. Theo Paton, mức giá đề xuất cho S1R Lightweight 60th Anniversary là 30.000 Euro (tương đương 774 triệu đồng).
Superbike “hàng độc” Paton S1R Lightweight 60th Anniversary giá 774 triệu ảnh 5

Michael Dunlop ăn mừng chiến thắng tại Isle of Man.

 

Quang Nam

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục