Subaru WRX STI NBR Special làm lu mờ Aventador SV ở Nurburgring

Chia sẻ
 
Chiếc Subaru WRX STI nâng cấp đặc biệt vừa lập kỳ tích tốc độ, hoàn thành đường đua Nurburgring dưới 7 phút và qua mặt cả Lamborghini Aventador SV. 
Subaru WRX STI NBR Special làm lu mờ Aventador SV ở Nurburgring ảnh 1
 Chiếc Subaru WRX STI Type RA NBR Special hoàn thành đường đua Nurburgring mất 6 phút 57,5 giây và trở thành chiếc sedan 4 cửa nhanh nhất ở Nurburging. Thời gian được tính bởi các thiết bị đo lường ở Nurburgring và được chính thức công nhận. Như vậy, thành tích của chiếc Subaru này còn hơn cả Aventador SV (6 phút 59,73 giây) hay Mercedes-AMG GT-R (7 phút 10,92 giây).

Subaru WRX STI Type RA NBR Special là một chiếc xe đua được nâng cấp bởi Prodrive, phát triển dựa trên chiếc WRX STI 2017 tiêu chuẩn, nhưng bổ sung khung ống vào chiếc xe để tăng độ cứng và khả năng chịu lực xoắn vặn ở tốc độ cao. 

Xe sử dụng động cơ boxer 2.0L đặc tính WRC với một đường nạp 75mm và bộ tăng áp turbo ở áp suất 250 psi. Nhờ đó động cơ sản xuất công suất hơn 600 mã lực tại 8.500v/ph. Prodrive tính toán để vận tốc tối đa cho xe tại Nurburgring có thể đạt 288km/h tại 8.500v/ph ở cấp số cao nhất. Động cơ kết hợp với một hộp số WRC ly hợp tự động, nâng cấp với khả năng sang số bằng lẫy, hệ dẫn động 4 bánh Symmetrical AWD.

Ngoài ra, phần khí động học của xe cũng được thiết kế lại cũng như tăng thêm bề ngang trục bánh xe, tăng bề ngang hốc bánh xe..

Subaru WRX STI NBR Special làm lu mờ Aventador SV ở Nurburgring ảnh 2
 
 

Hoàng Minh

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục