Subaru Palm Challenge 2018: 10 thí sinh chiến thắng Vòng loại Việt Nam

Chia sẻ
 
Ngày 19/08/2018, cuộc thi Subaru Palm Challenge 2018 đã xác định được danh tính của 10 thí sinh đại diện cho Việt Nam tham dự Vòng chung kết tại Singapore.
Subaru Palm Challenge 2018: 10 thí sinh chiến thắng Vòng loại Việt Nam ảnh 1
Ngày 19/8/2018, Cuộc thi Subaru Palm Challenge 2018 đã chính thức tìm ra được 10 thí sinh xuất sắc nhất để đại diện Việt Nam bước vào Vòng Chung kết ở Singapore sau 24 giờ thi đấu liên tục tại AEON Mall Tân Phú, 30 Bờ Bao Tân Thắng, Q.Tân Phú, Tp.Hồ Chí Minh. Năm nay, cuộc thi tại Việt Nam đã bước vào năm thứ 9 và tiếp tục được các thí sinh đón nhận một cách nồng nhiệt.
Subaru Palm Challenge 2018: 10 thí sinh chiến thắng Vòng loại Việt Nam ảnh 2
 Cuộc thi năm nay chính thức bắt đầu với 80 thí sinh. Trong khi thi đấu, các thí sinh đặt bàn tay phải lên trên thân xe tại vị trí hình dán bàn tay có đánh số - được bốc thăm chọn ngẫu nhiên. Trong suốt quá trình thi, các thí sinh không được phép rời tay khỏi vị trí đặt tay ban đầu, ngoại trừ thời gian 10 phút nghỉ ngơi cho phép sau mỗi 06 tiếng thi đấu. Trong khoảng thời gian nghỉ ngơi này các thí sinh được thư giãn, ăn uống, vệ sinh... Như vậy trong 24 giờ thì đấu thì các thí sinh có 3 lần được nghỉ 10 phút.

Ngoài ra, ban tổ chức cũng yêu cầu các thí sinh thực hiện một số động tác khó để thử thách như đứng trên một chân, giơ cao một vật bằng tay còn lại... 

Subaru Palm Challenge 2018: 10 thí sinh chiến thắng Vòng loại Việt Nam ảnh 3
 Dù phải đứng liên tục bên cạnh xe, không thể ngủ, mỏi người, sưng chân, không cử động được bàn tay trong thời gian dài, phải tập trung cao độ để tay không rời khỏi vị trí đánh dấu và vô vàn các khó khăn khác... Tuy vậy, gần kết thúc 24 tiếng mà vẫn còn 38 thí sinh trụ lại, Ban tổ chức phải tiến hành tổ chức thêm các trò chơi nhỏ để thử thách như đứng trên một chân, giơ cao một vật bằng tay còn lại để loại dần các thí sinh. 

Vào đúng 12:30 ngày 19/08/2018, cuộc thi Subaru Palm Challenge 2018 đã xác định được danh tính của 10 thí sinh đại diện cho Việt Nam tham dự Vòng chung kết tại Singapore cùng với thí sinh của 08 nước Châu Á.

Sau khi kết thúc vòng loại tại Việt Nam, 10 thí sinh trên sẽ có thời gian tập luyện khoảng 2 tháng để bước vào cuộc tranh tài tại Singapore, sẽ diễn ra vào ngày cuối tháng 10/2018 để có cơ hội giành được 01 xe Subaru XV ES trị giá tương đương 1,598 tỷ đồng cùng những giải thưởng giá trị khác.

Subaru Palm Challenge 2018: 10 thí sinh chiến thắng Vòng loại Việt Nam ảnh 4
Cuộc thi Subaru Palm Challenge 2018 còn đánh dấu sự trở lại của chương trình “Thử Thách vì Từ Thiện – Gắn Kết Yêu Thương” đã từng được tổ chức vào năm 2011. Tại Việt Nam, chương trình năm nay có sự tham gia của những khách hàng đang sử dụng xe Subaru, khách hàng đến tham dự với mục dích cùng chung tay góp quỹ cho chương trình từ thiện này. Cứ mỗi khách hàng đứng đặt tay được từ 10 phút trở lên, Subaru đóng góp 100.000đ (một trăm ngàn đồng chẵn) vào quĩ từ thiện “Trái Tim Yêu Thương” & “Nụ Cười Trẻ Thơ” dành cho quĩ hỗ trợ mổ tim và hở hàm ếch.

Và tại vòng chung kết khu vực, 10 thí sinh Việt Nam sẽ cùng thi đấu, không chỉ cho thành tích cá nhân của mình, mà còn để gây quỹ cho các em. Với mỗi giờ đứng của thí sinh tại vòng chung kết này, Subaru sẽ đóng góp cho quĩ 100.000 đ (một trăm ngàn đồng chẵn). Tổng số tiền gây quĩ sẽ được quyết định bằng tổng số thời gian trụ lại của 10 thí sinh tại vòng chung kết và tổng số khách hàng tham dự cuộc thi “Thử Thách vì Từ Thiện – Gắn Kết Yêu Thương”. Cho dù kết quả có thế nào đi chăng nữa, 10 thí sinh cũng như người tham gia thử thách đã cùng chung tay thực hiện được hoạt động nhân đạo có ý nghĩa này.

Subaru Palm Challenge 2018: 10 thí sinh chiến thắng Vòng loại Việt Nam ảnh 5

Khởi nguồn từ chương trình “Thử thách cùng MediaCorp Subaru Impreza” (MediaCorp Subaru Impreza Challenge) lần đầu tiên được tổ chức tại Singapore năm 2002, với quy mô chỉ 3 xe và 120 thí sinh tham gia. Đến nay, chương trình thứ 17 liên tiếp của tập đoàn sẽ có 400 thí sinh tham dự tại Singapore bao gồm 80 thí sinh đến từ các nước Châu Á khác thuộc tập đoàn Motor Image -Thái Lan, Hongkong, Malaysia, Philippines, Đài Loan, Trung Quốc, Việt Nam, Campuchia.

Năm 2014, kỷ lục mới đã được xác lập ở mức 82 giờ 16 phút và đến nay vẫn chưa thể bị xô đổ. Năm 2015, Anh Nguyễn Phước Huynh đến từ Việt Nam, là thí sinh quốc gia ngoài Singapore đầu tiên chiến thắng cuộc thi và nhận được giải thưởng là xe Subaru XV và tiền mặt với tổng giá trị lên đến gần 2 tỉ đồng.

L.T

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục