Subaru “nhá hàng” WRX STI mới trước ngày ra mắt

Chia sẻ
Tại triển lãm Detroit sắp diễn ra, hãng xe Nhật Subaru sẽ công bố một phiên bản nâng cấp mới dựa trên cơ sở dòng sedan thể thao nổi tiếng của hãng WRX STI.

Dù Subaru đã công bố thế hệ thứ 5 của mẫu xe hạng C Impreza từ năm 2016, tuy nhiên phiên bản hiệu năng cao của chiếc xe là WRX STI vẫn đang dựa trên đời xe cũ. Mặc dù vậy, Subaru WRX STI vẫn liên tục có các phiên bản đặc biệt khác nhau, với hiệu năng vận hành ngày càng trở nên ấn tượng hơn. Tại triển lãm Detroit sắp diễn ra vào tháng 1/2019, hãng xe Nhật Bản sẽ tiếp tục giới thiệu một chiếc WRX STI đặc biệt nữa.

Để chuẩn bị cho sự xuất hiện của bản WRX STI mới này, Subaru đã công bố một video ngắn quay lại cảnh chiếc xe được thử nghiệm ở đường đua Virginia International Raceway - Mỹ. Dù chiếc xe trong video vẫn bị che kín bởi các lớp decal ngụy trang, tuy nhiên những chi tiết thiết kế như bodykit dữ dằn, cánh đuôi cố định gắn phía sau và bộ mâm nhiều nan của nó khá giống như Subaru WRX STI S208. Phiên bản này ra mắt tại triển lãm Tokyo 2017 và dành riêng cho thị trường Nhật.

Subaru “nhá hàng” WRX STI mới trước ngày ra mắt ảnh 1

Subaru WRX STI S208.

 So với WRX STI S208, chiếc xe xuất hiện trong video của Subaru còn có một số điểm khác biệt như vây khí động học ở hai bên góc cản trước và các nẹp ốp nới rộng vòm bánh. Điều này chứng minh rằng nó sẽ có hiệu năng khí động ấn tượng hơn, cùng với vành lốp bản lớn hơn để tăng độ bám đường. Về hệ động lực, có thể dự đoán phiên bản WRX STI mới này sẽ vẫn tiếp tục được trang bị động cơ 4 xi-lanh nằm ngang 2.0l tăng áp quen thuộc, nhưng có công suất được đẩy lên khoảng 330 mã lực.
Subaru “nhá hàng” WRX STI mới trước ngày ra mắt ảnh 2
 Bên cạnh động cơ, chiếc xe sẽ còn có hệ thống treo cải tiến với giảm xóc tới từ hãng Bilstein ở Đức, các thanh ổn định mới và tay lái nhạy hơn. Do gần đây Subaru mới đăng ký bản quyền tên S209 tại Mỹ, chính vì vậy nhiều khả năng chiếc WRX STI chuẩn bị được ra mắt vào ngày 14/1 tới sẽ có tên gọi này.
Subaru “nhá hàng” WRX STI mới trước ngày ra mắt ảnh 3
 

Quang Nam

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục