Subaru dẫn đầu TOP 13 xe cỡ nhỏ an toàn nhất thị trường Mỹ

Chia sẻ
Mức độ an toàn của những dòng xe cỡ nhỏ lại một lần nữa cho thấy thế mạnh của những dòng xe Nhật, Hàn khi chiếm tới 12/13 vị trí trong bảng xếp hạng, vị trí còn lại thuộc về thương hiệu Chevrolet của Mỹ.

Mức độ an toàn của các dòng xe hơi hiện đại ngày nay không chỉ được đánh giá dựa vào khả năng bảo vệ người lái trong các tính huống xảy ra va chạm mà còn dựa vào khả năng nhận biết và phòng tránh va chạm của các công nghệ hỗ trợ an toàn điện tử được trang bị trên xe. Trong đó, công nghệ Giảm nhẹ va chạm phía trước được đánh giá là có khả năng hoạt động hiệu quả nhất khi có thể nhận biết chiếc xe đang tiến tới một chướng ngại vật quá nhanh và thậm chí tự động phanh khẩn cấp nếu người lái chưa kịp phản ứng. Nhờ đó có thể hoàn toàn tránh xảy ra va chạm hoặc giảm thiểu tối đa mức độ nghiêm trọng của cú va chạm.

Subaru dẫn đầu TOP 13 xe cỡ nhỏ an toàn nhất thị trường Mỹ ảnh 1
 Xếp hạng an toàn của IIHS về các xe cỡ nhỏ 2017

 Danh sách 13 mẫu xe cỡ nhỏ sau đây được đưa ra dựa trên kết quả thử nghiệm an toàn của Viện nghiên cứu an toàn giao thông Mỹ (IIHS). Theo đó, tất cả các mẫu xe đều phải trải qua bài test va chạm chính diện phía trước, phía sau, bên hông và đặc biệt là va chạm lệch phía trước mô phỏng các tình huống đâm vào cột đèn hoặc cây bên đường.

 Đặc biệt, các xe lọt vào danh sách còn đạt điểm cao nhất dành cho hệ thống hỗ trợ phanh tự động khi được thử nghiệm ở hai tốc độ 20km/h và 40km/h. Do thường không được trang bị tiêu chuẩn nên mức giá của của các mẫu xe được đưa ra trong bài viết sẽ là mức giá với những tuỳ chọn tối thiểu để xe được trang bị hệ thống hỗ trợ phanh tự động thông minh.

 1-2. Subaru Impreza (hatchback và sedan)

Đạt danh hiệu xe cỡ nhỏ an toàn nhất từ IIHS với tính năng phanh tự động nằm trong gói EyeSight dành riêng cho phiên bản Limited và Premium. Mức giá tối thiểu để sở hữu Impreza được trang bị hệ thống này là 27.410 USD.

Subaru dẫn đầu TOP 13 xe cỡ nhỏ an toàn nhất thị trường Mỹ ảnh 2
 3. Hyundai Elantra

Các mẫu Elantra sản xuất sau thời điểm Tháng Ba năm 2016 đều được trang bị tiêu chuẩn với hệ thống phanh tự động và được bán ra với mức giá 27.635 USD

Subaru dẫn đầu TOP 13 xe cỡ nhỏ an toàn nhất thị trường Mỹ ảnh 3
 4. Kia Forte

Là một phần của gói trang bị Technology Package cho phiên bản S và Premium Plus Package cho phiên bản EX, mức giá tối thiểu để sở hữu Forte với hệ thống phanh tự động là 21.685 USD.

Subaru dẫn đầu TOP 13 xe cỡ nhỏ an toàn nhất thị trường Mỹ ảnh 4
 5. Chevrolet Volt

Tính năng phanh tự động nằm trong gói tuỳ chọn Driver Confidence II dánh riêng cho phiên bản cao cấp nhất Premier với mức giá bán 39.435 USD.

Subaru dẫn đầu TOP 13 xe cỡ nhỏ an toàn nhất thị trường Mỹ ảnh 5
 6. Toyota Prius

Phanh tự động là trang bị tiêu chuẩn dành cho Prius phiên bản 2017 và có giá bán từ 24.370 USD

Subaru dẫn đầu TOP 13 xe cỡ nhỏ an toàn nhất thị trường Mỹ ảnh 6
 7. Toyota Prius Prime

Phiên bản plug-in hybrid của mẫu Prius cũng được trang bị tiêu chuẩn với hệ thống phanh tự động và có giá bán từ 27.995 USD.

Subaru dẫn đầu TOP 13 xe cỡ nhỏ an toàn nhất thị trường Mỹ ảnh 7
 8. Toyota Corolla

Corolla là mẫu xe rẻ nhất trong bảng xếp hạng khi được trang bị hệ thống phanh tự động với mức giá chỉ 19.395 USD.

Subaru dẫn đầu TOP 13 xe cỡ nhỏ an toàn nhất thị trường Mỹ ảnh 8
 9-10. Mazda 3 (hatchback và sedan)

Phanh tự động nằm trong gói i-ActiveSense Safety chỉ dành riêng cho phiên bản cao cấp nhất Grand Touring và có mức giá bán 27.770 USD.

Subaru dẫn đầu TOP 13 xe cỡ nhỏ an toàn nhất thị trường Mỹ ảnh 9
 11. Subaru WRX

Phanh tự động là tuỳ chọn chỉ dành riêng cho phiên bản Limited cùng hộp số vô cấp CVT và được bán với giá 36.810 USD.

Subaru dẫn đầu TOP 13 xe cỡ nhỏ an toàn nhất thị trường Mỹ ảnh 10
 12-13. Honda Civic (coupe và sedan)

Là trang bị tiêu chuẩn trên phiên bản Touring dành cho tất cả các biến thể sedan/hatchback/coupe và là tuỳ chọn nằm trong gói Honda Sensing đối với các phiên bản thấp hơn. Mức giá tối thiểu để sở hữu Honda Civic được trang bị công nghệ tiên tiến này là 21.415 USD.

Subaru dẫn đầu TOP 13 xe cỡ nhỏ an toàn nhất thị trường Mỹ ảnh 11
 

Tuấn Anh

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục