Soi xe cơ bắp Dodge Challenger R/T Scat Pack 1320 chuyên trị drag

Chia sẻ
Được trang bị loạt phụ tùng tương tự xe đua drag chuyên nghiệp, Dodge Challenger R/T Scat Pack 1320 là mẫu xe cơ bắp thương mại với động cơ nạp khí tự nhiên nhanh nhất

Chỉ vừa sau khi làm mới lại toàn bộ dòng xe cơ bắp Challenger không lâu, Dodge lại vừa giới thiệu thêm phiên bản hiệu năng cao Challenger R/T Scat Pack 1320 mới. Có tên gọi được lấy từ đường đua thẳng thể thức 1/4 dặm được tính bằng đơn vị feet (1.320 foot - 400m), Dodge Challenger R/T Scat Pack 1320 dựa trên cơ sở bản Scat Pack trước đó, nhưng sở hữu hàng loạt nâng cấp "chuyên trị" cho bộ môn drag.

Giống như Challenger Scat Pack thường trước đó, Challenger 1320 vẫn tiếp tục được trang bị khối động cơ HEMI V8 nạp khí tự nhiên 6.4l, đem tới công suất 485 mã lực và mô-men xoắn lên tới 643Nm. Động cơ này vẫn được nối với cầu sau qua hộp số tự động 8 cấp. Tuy nhiên, điểm đặc biệt của chiếc xe đó là nó đã được trang bị vi sai giới hạn bất đối xứng, trục cầu sau 41 răng và hệ thống treo chủ động với chế độ chuyên dùng cho đua drag, tối ưu trọng lượng dồn xuống cầu sau để tăng độ bám đường khi "đề pa".

Soi xe cơ bắp Dodge Challenger R/T Scat Pack 1320 chuyên trị drag ảnh 1
 Chưa dừng lại ở đó, Challenger 1320 cũng được trang bị sẵn hệ thống hỗ trợ "đề pa" cùng với bộ mâm nhôm nhẹ 20 inch, bọc xung quanh bởi những chiếc lốp Nexen SUR4G Drag Spec. Được thiết kế nhằm hài hòa giữa cả 2 mục đích là di chuyển hàng ngày lẫn đua drag, loại lốp đặc biệt này đem tới cho chiếc xe độ bám đường tối đa dù thực hiện nhiều lượt chạy drag trong một ngày.
Soi xe cơ bắp Dodge Challenger R/T Scat Pack 1320 chuyên trị drag ảnh 2
 Với những thay đổi này, Challenger R/T Scat Pack 1320 có thể tăng tốc từ 0-96km/h trong 3,8 giây và chạy hết đường drag 400m chỉ trong 11,7 giây, với tốc độ đo được ở vạch đích là 185km/h. Theo Dodge, điều này khiến Challenger 1320 trở thành mẫu xe cơ bắp thương mại nạp khí tự nhiên nhanh nhất trên thị trường hiện tại. Mặc dù tốc độ hơn, tuy nhiên ngoại thất của chiếc xe lại gần như không khác gì so với bản Scat Pack thường, ngoại trừ những logo "Angry Bee" đặc biệt gắn ở hai bên dè trước.
Soi xe cơ bắp Dodge Challenger R/T Scat Pack 1320 chuyên trị drag ảnh 3
Khách hàng cũng có thể tìm thấy biểu tượng chú ong tức giận này ở nhiều vị trí trong cabin. Mặc dù được thiết kế hướng tới đường đua nhưng Challenger 1320 vẫn đi kèm với các trang bị tiện nghi như hệ thống thông tin giải trí Uconnect màn hình cảm ứng 8,4 inch, hỗ trợ đỗ xe, khóa thông minh không cần chìa và điều hòa không khí 2 vùng tự động. Tuy nhiên, xe sẽ chỉ được bán với duy nhất 1 ghế ngồi cho người lái, mặc dù khách hàng cũng có thể yêu cầu lắp thêm hàng ghế sau và ghế phụ với chỉ 1 USD.
Soi xe cơ bắp Dodge Challenger R/T Scat Pack 1320 chuyên trị drag ảnh 4

Tại Mỹ, mức giá khởi điểm của Dodge Challenger R/T Scat Pack 1320 là 44.585 USD (tương đương 1,027 tỷ đồng). Chiếc xe sẽ được mở bán vào cuối năm nay.

Soi xe cơ bắp Dodge Challenger R/T Scat Pack 1320 chuyên trị drag ảnh 5
 

Quang Nam

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục