Soi từng góc cạnh xe đua Lamborghini Huracan bản kỷ niệm

Chia sẻ
 
Để kỷ niệm 10 năm thành lập giải Super Trofeo, phiên bản đặc biệt của mẫu xe đua Lamborghini Huracan Super Trofeo Evo 10th Edition đã vừa được hãng xe Ý công bố.

Vào năm 2008, Lamborghini đã lần đầu tiên công bố giải đua Blancpain Super Trofeo để những khách hàng đam mê bộ môn đua xe của hãng có điều kiện được tham dự. Sử dụng những chiếc Lamborghini Huracan LP620-2, họ có thể tham gia vào các thể thức  như Pro, Pro-Am, Am, và LB Cup; thi đấu tại những đường đua lớn ở khắp các vùng lãnh thổ như châu Âu, châu Á và Bắc Mỹ. Năm nay, Super Trofeo đã tròn 10 tuổi và để kỷ niệm dịp này, mẫu xe đua Lamborghini Huracan Super Trofeo Evo 10th Edition đã vừa được Lamborghini công bố.

Soi từng góc cạnh xe đua Lamborghini Huracan bản kỷ niệm ảnh 1
 So với những chiếc xe đua Huracan Super Trofeo bình thường, phiên bản này nổi bật ngay từ cái nhìn đầu tiên nhờ có thân xe được sơn màu xám mờ đặc biệt, kết hợp với những đường viền trang trí màu xanh bọ ngựa ở cánh chia gió phía trước hai bên và cánh đuôi. Chưa dừng lại ở đó, những đường kẻ theo màu quốc kỳ Ý cũng đã được dán lên nắp ca-pô và chạy tới mui xe.
Soi từng góc cạnh xe đua Lamborghini Huracan bản kỷ niệm ảnh 2
 Bên cạnh dàn vỏ tem đấu đặc biệt, Lamborghini Huracan Super Trofeo Evo 10th Edition còn được gắn tấm bảng "One of Ten" đặc biệt". Khách mua xe cũng sẽ được tặng kèm một bộ quần áo bảo hộ tới từ hãng OMP được "thửa riêng" theo kích thước cơ thể của mình, cũng như chứng nhận với chữ ký của ông Stefano Domenicali - Giám đốc điều hành Lamborghini, Maurizio Reggiani - Kỹ sư trưởng và Giorgio Sanna - Giám đốc bộ phận xe đua của hãng.
Soi từng góc cạnh xe đua Lamborghini Huracan bản kỷ niệm ảnh 3
 Ngoài những sự khác biệt này, Lamborghini Huracan Super Trofeo Evo 10th Edition vẫn có cấu hình y hệt như những chiếc xe đua phiên bản bình thường. Xe được trang bị động cơ 5.2l V10 nạp khí tự nhiên tương tự Huracan phiên bản dân dụng, nhưng cho công suất lên tới 630PS thay vì chỉ 610PS. Động cơ này chỉ dẫn động bánh sau thay vì cả 4 bánh và được kết hợp với hộp số tuần tự 6 cấp.
Soi từng góc cạnh xe đua Lamborghini Huracan bản kỷ niệm ảnh 4
 Là một chiếc xe đua, Lamborghini Huracan Super Trofeo Evo 10th Edition có thiết kế gần như hoàn toàn khác biệt với "người anh em" thương mại của mình do được trang bị bộ widebody khí động học. Bên cạnh đó, hệ thống treo của xe cũng là "hàng thửa" với dàn phuộc Ohlins và các thanh chống nghiêng có thể điều chỉnh. Đương nhiên, những trang bị tiện nghi cao cấp thông thường cũng sẽ bị loại bỏ hoàn toàn bên trong nội thất, thay vào đó là ghế đua với đai an toàn 6 hoặc 7 điểm cùng dàn khung thép gia cường.
Soi từng góc cạnh xe đua Lamborghini Huracan bản kỷ niệm ảnh 5
 Lamborghini sẽ chỉ sản xuất đúng 10 chiếc Huracan Super Trofeo Evo 10th Edition để bán cho những vị khách muốn tham gia vào giải đấu Super Trofeo.
Soi từng góc cạnh xe đua Lamborghini Huracan bản kỷ niệm ảnh 6
 
Soi từng góc cạnh xe đua Lamborghini Huracan bản kỷ niệm ảnh 7
 


Quang Nam

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục