Soi Toyota Corolla Hybrid 2020 chỉ “ăn” xăng ít hơn 4,7 lít/100km

Chia sẻ
 
Nhờ có hệ động lực xăng-điện siêu tiết kiệm cùng thiết kế tối ưu và đạt hiệu quả khí động học tốt hơn, Toyota Corolla Hybrid sedan thế hệ mới có mức tiêu thụ cực thấp.

Vào giữa tháng 11 vừa qua, Toyota đã đồng loạt ra mắt phiên bản sedan của mẫu xe hạng C Corolla tại nhiều thị trường khác nhau trên Thế giới - trong đó một số model được trang bị sẵn hệ động lực xăng-điện hybrid. Nhân dịp triển lãm xe Los Angeles đang được tổ chức tại Mỹ, hãng đã tiếp tục giới thiệu Toyota Corolla Hybrid dành cho các khách hàng ở xứ Cờ Hoa,

Soi Toyota Corolla Hybrid 2020 chỉ “ăn” xăng ít hơn 4,7 lít/100km ảnh 1
 Với Corolla Hybrid thế hệ mới dành cho thị trường Mỹ, về cơ bản Toyota đã "bê nguyên" thiết kế của chiếc Levin Hybrid dành cho thị trường Trung Quốc và chỉ thay đổi một số chi tiết nhỏ. Ngoài các chi tiết viền mạ chrome đổi thành màu đen, chiếc xe còn sử dụng bộ mâm đường kính chỉ 15 inch và lốp với sức cản lăn nhỏ hơn so với Levin. Các thay đổi này khiến Corolla Hybrid bản Mỹ tiết kiệm nhiên liệu hơn, nhưng đồng thời mất đi sự thể thao và cao cấp của Levin.
Soi Toyota Corolla Hybrid 2020 chỉ “ăn” xăng ít hơn 4,7 lít/100km ảnh 2
 Lần đầu tiên được bán tại Mỹ với phiên bản xăng-điện, Corolla Hybrid 2020 được trang bị động cơ xăng 1.8l nạp khí tự nhiên, kết hợp cùng một cặp mô-tơ điện và hộp số tự động vô cấp CVT. Nguồn năng lượng cung cấp cho mô-tơ điện được trữ trong khối pin nickel Hyper-Prime nằm bên dưới hàng ghế sau, khiến cho khoang hành lý của Corolla Hybrid vẫn giữ nguyên dung tích so với các phiên bản chạy xăng thường và có trọng tâm thấp hơn.
Soi Toyota Corolla Hybrid 2020 chỉ “ăn” xăng ít hơn 4,7 lít/100km ảnh 3
 Một điểm đặc biệt của chiếc xe đó là bộ vi sai có khả năng "tích trữ trước" sức mạnh truyền tới các bánh trước một cách độc lập để hạn chế tình trạng trễ khi tăng tốc thường thấy ở nhiều mẫu xe hybrid và đem tới khả năng tăng tốc ấn tượng hơn. Mặc dù vậy với tổng công suất toàn bộ hệ thống chỉ đạt 121 mã lực, Corolla Hybrid vẫn chưa thỏa mãn được những người thích cảm giác lái mạnh mẽ. Bù lại, mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình của xe được Toyota dự đoán chỉ ở mức ít hơn 4,7 lít/100km.
Soi Toyota Corolla Hybrid 2020 chỉ “ăn” xăng ít hơn 4,7 lít/100km ảnh 4
 Toyota cũng đã tích hợp sẵn vào Corolla Hybrid chế độ lái thể thao Sport nhằm đạt sức mạnh lớn hơn khi tăng tốc. Ngoài Sport, hệ thống lái của xe cũng có các chế độ khác nhau như bình thường (Normal), tiết kiệm (Eco) và chỉ chạy điện trong tầm ngắn (EV). Khi giảm tốc, động năng cũng sẽ được tái tạo lại để sạc điện cho pin giống như nhiều dòng xe hybrid trên thị trường hiện tại. Toyota chưa công bố giá bán cho Corolla Hybrid tại Mỹ, tuy nhiên chắc chắn chiếc xe sẽ đắt hơn so với các phiên bản chạy xăng truyền thống.
Soi Toyota Corolla Hybrid 2020 chỉ “ăn” xăng ít hơn 4,7 lít/100km ảnh 5
Soi Toyota Corolla Hybrid 2020 chỉ “ăn” xăng ít hơn 4,7 lít/100km ảnh 6
Soi Toyota Corolla Hybrid 2020 chỉ “ăn” xăng ít hơn 4,7 lít/100km ảnh 7
 
Quang Nam

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục