Soi siêu xe Audi R8 Spyder 2019 trước khi ra mắt

Chia sẻ
Tương tự "người anh em" Lamborghini Huracan, siêu xe Audi R8 sử dụng chung nền tảng cũng chuẩn bị được nâng cấp lớn với thiết kế mới và động cơ mạnh hơn.

Mới chỉ gần đây, xedoisong.vn đã từng đưa tin về phiên bản Lamborghini Huracan Spyder nâng cấp lớn giữa vòng đời (facelift). Đều sử dụng chung một nền tảng chassis và động cơ, Lamborghini cải tiến Huracan cũng sẽ dẫn tới việc dòng siêu xe Audi R8 cũng chuẩn bị đón nhận một đợt facelift tương tự. Chính vì vậy, những chiếc Audi R8 Spyder cũng đã bị bắt gặp trong "bộ cánh" ngụy trang thân xe khi đang chạy thử nghiệm ở châu Âu.

Soi siêu xe Audi R8 Spyder 2019 trước khi ra mắt ảnh 1
  Với đợt facelift sắp tới, R8 sẽ có cản trước loại bỏ đi các cánh nhỏ nằm ở hốc hút gió hai bên. Ngoài ra, lưới tản nhiệt "Singleframe" lục giác cũng sẽ có viền dày hơn, trong khi bề mặt lưới sử dụng vân tương tự như các dòng A6, A7 và A8 thế hệ mới. Ở phía sau, phần đuôi của R8 mới cũng được thiết kế lại hoàn toàn với các khe gió nối liền nhau. Nằm bên dưới là cánh khuếch tán không khí lớn và cặp pô hình oval, thay vì hình lục giác như phiên bản hiện tại. Những thay đổi này sẽ xuất hiện trên cả 2 phiên bản Coupe và Spyder.
Soi siêu xe Audi R8 Spyder 2019 trước khi ra mắt ảnh 2
 Sử dụng chung động cơ V10 5.2l nạp khí tự nhiên như Lamborghini Huracan, hiện tại phiên bản R8 V10 Plus cao cấp nhất cũng đang có công suất 610PS tương tự Huracan LP610-4. Trong khi đó, hiện tại phiên bản mạnh mẽ nhất của động cơ này có thể được tìm thấy trên Huracan Performante - đạt 640PS. Chính vì vậy cũng giống như Huracan facelift, việc Audi nâng công suất R8 lên khoảng 630PS là hoàn toàn khả thi.
Soi siêu xe Audi R8 Spyder 2019 trước khi ra mắt ảnh 3
 Khi công bố R8 thế hệ thứ 2 vào năm 2015, Audi đã lựa chọn triển lãm Geneva Motor Show làm nơi ra mắt lần đầu chiếc xe trước công chúng. Chính vì vậy, có thể R8 mới sẽ xuất hiện tại Geneva 2019. Tuy nhiên cũng không ngoại trừ khả năng chiếc xe sẽ được "trình làng" tại 1 trong 4 triển lãm lớn từ nay tới đầu năm 2019 là Frankfurt, Paris, Los Angeles và Detroit.
Soi siêu xe Audi R8 Spyder 2019 trước khi ra mắt ảnh 4
 

Quang Nam

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục