Soi siêu xe Anh Quốc Noble M500 dùng động cơ EcoBoost

Chia sẻ
Tại lễ hội tốc độ Goodwood, hãng xe thủ công Anh Quốc Noble đã vừa hé lộ về mẫu siêu xe hoàn toàn mới Noble M500, sử dụng chung động cơ EcoBoost với Ford GT thế hệ 2.

Cái tên Noble Automotive nghe có vẻ khá xa lạ, tuy nhiên hãng xe hơi thủ công này đã được thành lập từ 19 năm trước. Có trụ sở chính đặt tại Leicester, Anh Quốc, mục tiêu của Noble là tạo ra những siêu xe với trọng lượng nhẹ, động cơ mạnh mẽ và cảm giác lái thuần chất - ít bị giới hạn bởi các hệ thống hỗ trợ điện tử. Kể từ năm 2010 tới nay, Noble chỉ có duy nhất một dòng sản phẩm là chiếc M600 dùng động cơ Volvo V8 được độ lại. Chính vì vậy để mở rộng dòng sản phẩm, chiếc Noble M500 hoàn toàn mới đã được hãng xe này công bố tại lễ hội tốc độ Goodwood 2018.

Soi siêu xe Anh Quốc Noble M500 dùng động cơ EcoBoost ảnh 1
 Được xếp dưới chiếc M600 hiện tại, M500 hiện đang ở trong giai đoạn phát triển và chiếc xe được Nobler mang tới Goodwood 2018 cũng chỉ là mô hình không có phần "ruột" bên trong. Được thiết kế bởi chính giám đốc công ty là ông Peter Boutwood, M500 sở hữu thiết kế đầy mới mẻ và hấp dẫn, không còn có vẻ gì đó hơi "lạc hậu" như những chiếc xe trước đây của hãng. Mặc dù có giá rẻ nhất trong dòng sản phẩm của hãng, tuy nhiên Noble M500 vẫn là một siêu xe thực thụ với cấu hình động cơ đặt giữa.
Soi siêu xe Anh Quốc Noble M500 dùng động cơ EcoBoost ảnh 2
 Khối động cơ được Noble sử dụng cho M500 vốn cũng tương tự một siêu xe khác - Ford GT thế hệ thứ 2. Có dạng V6 3.5l tăng áp kép, cỗ máy thuộc họ động cơ EcoBoost này sẽ có công suất tối đa khoảng 542 mã lực - thấp hơn 105 mã lực so với Ford GT và được nối với cầu sau thông qua hộp số tự động ly hợp kép. Theo truyền thống của Noble, M500 được dự đoán cũng sẽ sở hữu hệ khung không gian trọng lượng nhẹ.
Soi siêu xe Anh Quốc Noble M500 dùng động cơ EcoBoost ảnh 3
 Theo Noble, nếu như kế hoạch phát triển chiếc xe thuận lợi, hãng có thể bắt đầu sản xuất M500 bắt đầu từ năm 2019 tới.

Quang Nam

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục