Soi Porsche Cayenne độ TechArt thách thức định kiến về sự sang trọng

Chia sẻ
Không chỉ có vẻ ngoài thể thao và hiệu năng cao hơn, bản độ Porsche Cayenne của TechArt còn sở hữu nội thất sang trọng theo cách khác những định kiến thông thường.

Được thành lập vào năm 1987 tại Đức, TechArt là một trong những tên tuổi nổi tiếng nhất trong giới độ xe Porsche. Các sản phẩm của hãng có độ hoàn thiện cao tới mức TechArt được coi như là một thương hiệu xe độc lập. Ngoài ra, TechArt còn khiến cho những bản độ của hãng có được "chất" riêng bằng cách ứng dụng những giải pháp khác thường. Tiếp tục đi theo truyền thống này, hãng đã vừa công bố bản độ mới nhất dựa trên chiếc SUV Porsche Cayenne thế hệ thứ 3.

Soi Porsche Cayenne độ TechArt thách thức định kiến về sự sang trọng ảnh 1
Ở bên ngoài, TechArt đã trang bị cho Cayenne một gói bodykit do hãng thiết kế, khiến chiếc xe thể thao hơn mà vẫn giữ được sự thanh lịch. Những điểm nhấn của bộ kit thân xe này bao gồm cản trước với cánh gió 2 tầng ốp bên dưới, nắp ca-pô bằng sợi carbon được trổ thêm các khe hút gió, cánh khuếch tán lớn dưới cản sau cùng các cánh đuôi trên mui xe và cửa hậu.
Soi Porsche Cayenne độ TechArt thách thức định kiến về sự sang trọng ảnh 2
Một trong những điểm nhấn khác mang phong cách thể thao của bản độ này là chụp ống xả kép bằng sợi carbon. Tiếp tục theo đuổi sự thanh lịch nổi bật, bộ mâm Formula V với thiết kế nhiều nan và đường kính 22 inch của TechArt đã được lắp cho chiếc xe. Toàn bộ phần thân của chiếc Cayenne đã dược sơn trong tông màu champagne ánh kim sang trọng, với phần mui và các cột chống sơn đen để tạo sự tương phản.
Soi Porsche Cayenne độ TechArt thách thức định kiến về sự sang trọng ảnh 3
Không có sự thay đổi bên trong kết cấu, tuy nhiên động cơ V8 tăng áp kép của phiên bản Cayenne Turbo đã được TechArt độ lại với bộ ECU Techtronic của hãng. Có công suất 550PS và mô-men xoắn 770Nm ở dạng nguyên bản, nhưng hãng độ Đức đã có thể nâng những con số này lên 640PS và 900Nm chỉ bằng thay đổi đơn giản nêu trên. Nhờ đó, chiếc SUV nặng nề chỉ mất 3,7 giây để đạt 0-100km/h và tốc độ tối đa 300km/h.
Soi Porsche Cayenne độ TechArt thách thức định kiến về sự sang trọng ảnh 4
 Tuy nhiên, điểm đặc biệt nhất của bản độ TechArt dành cho Porsche Cayenne đó là nội thất của chiếc xe. Phối hợp cùng nhà sản xuất ghế sofa hạng sang Rolf Benz đồng hương, mục tiêu của hãng đó là tạo ra một không gian ấm cúng, thoải mái và "không thể bị bắt chước" bên trong cabin. Thay vì sử dụng các vật liệu thường được coi là tiêu chuẩn cho những mẫu xe sang như da cao cấp hay alcantara, TechArt và Rolf Benz đã lựa chọn vải len tự nhiên.
Soi Porsche Cayenne độ TechArt thách thức định kiến về sự sang trọng ảnh 5
 Do đặc tính của loại vật liệu này, những ghế ngồi bên trong TechArt Cayenne có các bề mặt nhăn nhúm thay vì căng mịn như da và Alcantara với độ đàn hồi tốt hơn. Điều này có thể sẽ khiến những người theo chủ nghĩa hoàn hảo cảm thấy khó chịu khi nhìn vào nội thất, nhưng cabin bọc len của chiếc xe vẫn có được sự thoải mái không thua kém các vật liệu nêu trên. Theo TechArt, loại len được Rolf Benz sử dụng có khả năng chịu độ ma sát tốt, độ thoáng cao và chống bẩn từ đất.
Soi Porsche Cayenne độ TechArt thách thức định kiến về sự sang trọng ảnh 6
Ngoài các ghế ngồi, len còn được sửu dụng để bọc các tấm ốp cửa, bệ tì tay và toàn bộ trần xe. Nhờ đó, nội thất của Porsche Cayenne do TechArt độ lại có được vẻ sang trọng và ấm cúng, tương tự những căn phòng khách trong những lâu đài nằm ở xứ lạnh. Để khiến chiếc xe có vẻ cao cấp hơn nữa, da truyền thống chỉ được sử dụng để bọc khu vực để chân và một số đường viền. Cuối cùng, các chi tiết ốp trang trí của chiếc xe được hoàn thiện với nghệ thuật sơn mài tinh tế.
Soi Porsche Cayenne độ TechArt thách thức định kiến về sự sang trọng ảnh 7
 
Soi Porsche Cayenne độ TechArt thách thức định kiến về sự sang trọng ảnh 8
 
Soi Porsche Cayenne độ TechArt thách thức định kiến về sự sang trọng ảnh 9
 

Quang Nam

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục